Ưu đãi khủng tháng 3

Vú Sữa Tím Bách Thảo

Kg

89,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1240
  • Nguồn gốc: Tiền Giang
  • Tình trạng: Còn hàng

Vú Sữa Tím Bách Thảo là loại vú sữa đặc biệt - được xem là đặc sản của Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Có xuất xứ từ Vĩnh Kim, Tiền Giang - nơi đã nổi tiếng xưa nay với vú sữa Lò Rèn; Vú Sữa Tím Bách Thảo cũng đem lại một làn sóng "truy lùng" từ các bà nội trợ. 

Vú Sữa Tím Bách Thảo có gì đặc biệt?

Bạn đã từng nhìn thấy một trái vú sữa màu tím, vỏ trơn bóng, trái to, căng mọng, cứ 3 trái là gom được 1kg? Không chỉ nổi bật với ngoại hình đẹp mắt, vú sữa còn có vị ngọt thanh, thơm lựng, ăn không bị dính mủ, ít khi bị sâu, dòi... Đó chính là vú sữa tím Bách Thảo, xuất xứ từ Vĩnh Km, Tiền Giang, được canh tác theo hướng hữu cơ và được bao bọc trái từ nhỏ nên không bị ruồi sâu chích. Đây là loại trái cây thế mạnh của tỉnh này, nổi tiếng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Vú Sữa Tím Bách Thảo có tên khoa học là Chrysophyllum Cainino. Cái tên vú sữa tím bắt nguồn từ màu tím đậm đẹp mắt của vỏ trái vú sữa. Mỗi trái nặng từ 300 - 400g. Vỏ trái dày từ 1cm - 1.1cm, có khoảng 6- 8 hạt/ trái. Thịt quả màu trắng, có vệt tím, vị ngọt thanh, tỷ lệ phần thịt ăn được khá cao. Độ brix từ 14-15%, ít béo. 
Lợi ích của Vú Sữa Tím Bách Thảo có thể gói gọn như sau:
+ Cung cấp chất sắt, canxi, magie, phốt pho dồi dào. Chính vì vậy vú sữa tím là một món trái cây rất tốt cho bà bầu, giúp phòng tránh hiện tượng còi xương, thiếu máu ở trẻ khi sinh ra. Lượng canxi trong vú sữa có thể cung cấp 10% lượng canxi cần thiết trung bình trong 1 ngày cho 1 người.
+ Cung cấp gluxit: Gluxit chiếm 60% trong tổng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy thưởng thức vú sữa tím bách thảo cũng là cung cấp cho
+ Cung cấp chất xơ: Nhiều người nghe nhắc tới vú sữa thì cho rằng đây là loại trái cây làm tăng cân, kì thực vú sữa có nhiều nước và chất xơ, giúp nhanh có cảm giác no bụng. Rất thích hợp cho người đang cần giảm cân.
+ Giúp khỏe xương, loại bỏ mỡ thừa.

Mẹo chọn vú sữa: Khi chọn vú sữa nên chọn quả còn tươi, còn nguyên cuống, trái bóng nhẵn, trái đã chính có màu ươm tím.

Bảo quản vú sữa tím Bách Thảo:

Vú sữa sau khi mua về nên để trong túi nilon và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon của quả. Ngoài ra trái vú sữa khi bỏ trong tủ lạnh lấy ra ăn sẽ rất ngọt, mát, đã miệng. 

Thưởng thức:

Có rất nhiều cách để thưởng thức Vú Sữa Tím Bách Thảo như: ăn trực tiếp, chế biến thành sinh tố, làm kem, làm hoa quả dầm... đều rất ngon. Được ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là ăn trực tiếp. Trước khi ăn có thể bóp nhẹ và xoay đều, sau đó cắt 1 lỗ ngay phía trên quả vú sữa rồi lấy muỗn xúc từng muỗng ngon lành. Có người sẽ cắt đôi hoặc cắt thành từng múi mọng nước để bày ra đĩa mời khách.

Mua Vú Sữa Tím Bách Thảo ở đâu ngon?

Hiện tại Vú Sữa Tím Bách Thảo chính gốc chỉ có ở nhà vườn tại Vĩnh Kim, Tiền Giang. Để mua Vú Sữa tím Bách Thảo không dễ mà cần phải đặt trước hoặc tùy vào từng đợt. Đặt mua tại Sản Vật Phương Nam, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Sản Vật Phương Nam cũng có dịch vụ hỗ trợ vận chuyển trong nội thành, rất tiện lợi cho dân văn phòng.

Bên cạnh Vú Sữa Tím Bách Thảo, chúng tôi còn có vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim với hương vị ngọt thanh đặc biệt khác. Đối với những ai đã thử qua Vú Sữa Tím Bách Thảo nhiều lần và muốn đổi vị có thể thử Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, cũng rất ngon. 

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt