Hôm nay có gì?

Tôm Chua Ngọt nhà làm ( tôm đất tự nhiên) /hủ

1 Kg

400,000 đ

  • Mã sản phẩm: TMCN
  • Tình trạng: Còn hàng

Tôm mắm chua ngọt là một đặc sản miền Tây, được dùng như món ăn kèm trong các bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà từ tôm đất, tôm mắm chua ngọt rất đưa cơm, khiến nhiều người có dịp thử qua đã trở thành “tín đồ” tôm mắm. Vậy thưởng thức tôm mắm chua ngọt như thế nào? Mua ở đâu cho đảm bảo? Dưới đây là thông tin đầy đủ cho bạn.

Giới thiệu về tôm mắm chua ngọt

Một trong những món ngon dân dã của bà con miền Tây là tôm mắm chua ngọt. Món này được ví như “hoa khôi ẩm thực miền Tây”. Mở hũ mắm ra sẽ có mùi thơm dậy lên rất đặc biệt.Món đặc sản này dùng nguyên liệu chính là tôm đất. Đây là loại tôm được đánh giá là ngon nhất trong các loại tôm hiện có trên thị trường. 

Tôm mắm chua ngọt hấp dẫn đến độ mới nhìn thấy hoặc mới nghĩ đến đã ứa nước miếng. Đây là món đặc sản rất được bà con miền Tây yêu thích và tự hào. Dần dà nó trở thành một món phổ biến được mua để biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác. Ai có dịp ghé thăm, du lịch cũng phải tranh thủ mua một vài hũ về làm quà.

Tôm mắm chua ngọt có nhiều cách làm. Một trong các cách làm như chia sẻ dưới đây. Trước khi chế biến thường được rửa sạch, bẻ đầu, bỏ gạch, rút chỉ đen nơi lưng tôm. Tôm đem ngâm với nước muối loãng 10 phút. Sau đó là tới bước ngâm với rượu trắng (từ 15 phút tới một tiếng rưỡi, tùy độ chua mong muốn). Đây cũng là quá trình sơ chế  kỹ lưỡng để thành phẩm không bị tanh.

Tôm sau khi làm sạch thì được vớt ra, để ráo rồi đem vào thau cho trộn đều với  riềng, tỏi, ớt, nước mắm đường đã đun. Trộn xong thì bạn lấy hỗn hợp này xếp vào lọ thủy tinh, trên mặt chèn lá ổi, lá chùm ruột hoặc riềng đã thái lát mỏng. Xong xuôi tất cả thì đem đậy kín hũ.

Thông thường tôm mắm chua ngọt sau khi làm xong sẽ được đem ra ngoài trời nắng để phơi trong vòng 2 tuần. Sau thời điểm đó là có thể mang ra sử dụng. Trong quá trình đem phơi, tôm trong hũ sẽ dần chín và chuyển sang màu đỏ và có vị chua.

Bảo quản 

Bảo quản tôm mắm chua ngọt cũng đơn giản. Thông thường bạn có thể để hũ tôm mắm đã đậy kín bên ngoài từ 3-4 tháng. (Trường hợp này chỉ phù hợp với hũ mắm còn nguyên, chưa mở nắp). Tuy nhiên để bảo quản được lâu hơn, bạn nên mang hũ tôm mắm để vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy tôm mắm sẽ dùng được lâu hơn. Mỗi bữa ăn bạn có thể lấy ra dùng dần.

Thưởng thức tôm mắm chua ngọt

Tôm mắm chua ngọt có thể ăn kèm với thịt luộc, ăn với cơm hoặc ăn kèm với bất kỳ loại rau nào. Trong bữa cơm, nó xuất hiện như một món ăn kèm vô cùng đậm đà, ngon miệng. Mắm sẽ có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngòn ngọt không lẫn vào đâu được.

Một vài cách khác để thưởng thứ khác là bạn biến tấu nó thành món gỏi hay nước chấm cho cá lóc nước, gỏi cuốn, gỏi đu đủ…

Bên cạnh đó, món này cũng dễ dàng biến thành mồi nhậu kèm với chút bia lạnh để các anh, các chú “hàn huyên”. Món này khi dùng sẽ kích thích đủ mọi vị giác, rất hấp dẫn. Đây là một món ăn tuyệt vời cho những bữa cơm đoàn tụ vào cuối tuần hay dịp Lễ Tết cùng gia đình.

Mua tôm mắm chua ngọt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn cung cấp tôm mắm. Tuy nhiên tôm mắm chua ngọt cũng được chế biến theo nhiều cách, xuất xứ từ nhiều địa phương nên hương vị cụ thể sẽ khác biệt. Để mua được tôm mắm miền Tây đúng điệu ngon nhất, bảo quản được lâu thì phải mua đúng chỗ, nguồn cung cấp chính gốc. 

Trong đó Sản Vật Phương Nam là nơi cung cấp sản phẩm tôm mắm chua ngọt nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Tôm mắm chua ngọt ở Sản Vật Phương Nam là nguồn tôm mắm hợp vệ sinh, chính gốc, giá tốt, đảm bảo chất lượng. Đặt mua tôm mắm tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cả về cung cách phục vụ, được hỗ trợ giao hàng tận nơi, thanh toán trực tiếp khi nhận hàng. 


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt