Ưu đãi khủng tháng 3

Susu baby

1 Kg

75,000 đ

  • Mã sản phẩm: SB
  • Tình trạng: Còn hàng

Susu là một loại quả đem lại hương vị lạ cho bữa ăn của mọi gia đình. Loại quả này tuy “nhỏ mà có võ”: ít calo, giàu chất xơ, Natri, và nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Thông thường các bà mẹ sẽ nấu susu để thay đổi khẩu vị, giúp các bé và các thành viên trong gia đình có bữa ăn hấp dẫn hơn.

Susu baby: Đặc điểm, dinh dưỡng

Là loại quả lành tính thuộc họ bầu bí Cucurbitaceous cùng với dưa, dưa chuột và bí, susu chỉ to bằng nắm tay. Trái này có hình dáng như quả lê, vỏ ngoài sần sùi, ở trong có 1 hạt to. Susu khi nấu lên có hương vị kết hợp của táo và khoai tây. Nhiều người nấu susu thay cho bí xanh hoặc các loại bí khác. 

Quả susu không chỉ cho chúng ta một bữa ăn ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể thường trong 123g susu sẽ có:

  • Chất béo: 0,2g

  • Calo: 25calo

  • Carbohydrate: 6g

  • Natri: 2,6mg

  • Chất xơ: 2,2g

Ngoài ra trong loại quả này còn có một loạt các vitamin như: vitamin K, E, C, B6, thiamin, axit pantothenic, riboflavin và niacin. Có cả mangan, đồng, kẽm… Đặc biệt cứ 100g su su thì chứa 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng 26% nhu cầu vitamin C trong cơ thể người mỗi ngày).

Công dụng của susu baby:

  • Tốt cho phụ nữ mang thai do lượng vitamin C rất cao. Điều này giúp hạn chế khả năng bị  khuyết tật ống thần kinh cho trẻ khi còn trong bụng mẹ.

  • Giúp giảm cân: Loại quả này ít calo nhưng nhiều chất xơ hòa tan. Rất thích hợp để giảm cân.

  • Ngăn ngừa mụn, đẹp da: trong susu có một lượng kẽm - là loại khoáng chất sẽ giúp kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt.

  • Vitamin C trong susu giúp chống lại tổn thương tế bào, giảm viêm và giảm căng thẳng cho cơ thể. Ngoài ra nó cũng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ trong susu baby có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa. Ngoài ra nó cũng giúp đẩy lùi chứng táo bón và giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa

  • Tốt cho tim: folate và vitamin B trong susu baby giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bị đột quỵ

  • Tốt cho não, tăng cường trí nhớ: vitamin B6 trong loại quả này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra nó cũng giúp tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu

  • Do trong susu chứa hàm lượng vitamin K khá cao, nhiều thống kê cho biết, ăn susu giúp xương khớp chắc khỏe, hạn chế các bệnh về xương khớp

  • Làm giảm phản ứng đường huyết sau khi ăn. Nó giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ảnh hưởng đến insulin. Susu cũng giúp cải thiện cholesterol và các bệnh về tim mạch.

Bảo quản susu baby đúng cách:

Để bảo quản susu baby, bạn nên bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản lâu nhất tối đa là 10 ngày. 

Các món ngon chế biến từ susu baby?

Susu baby có thể dùng để nấu canh, xào, xay nhỏ hoặc làm salad. Nghe có vẻ lạ nhưng loại trái này cũng có thể dùng để nhồi, xào, chiên giòn, hầm, nghiền, rang hoặc thậm chí là đem nướng. Thông thường trước khi chế biến nên gọt vỏ susu, nếu không sẽ bị dai. 

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt