Ưu đãi khủng tháng 3

Có nên ăn rau dền Đà Lạt hàng ngày không?

1 Kg

42,000 đ

  • Mã sản phẩm: RD
  • Nguồn gốc: Đà Lạt
  • Tình trạng: Còn hàng

Rau dền Đà Lạt là loại rau có tính mát, có hàm lượng chất sắt cao, thích hợp bổ sung cho người thiếu máu. Chính vì vậy đây là loại rau quen thuộc trong góc bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên có nên ăn rau dền hàng ngày không? Ăn rau dền nhiều có độc không? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một câu trả lời đầy đủ nhất.

Rau dền Đà Lạt

Nhắc đến rau dền Đà Lạt là nhắc đến một loại rau có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ và chất sắt trong rau dền rất cao. Từ xưa, y học phương Đông đã dùng rau dền vào việc chữa bệnh.
Bên cạnh là vị thuốc, rau dền được sử dụng để chế biến thành món ăn trong các bữa cơm hàng ngày và có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon. Hiện nay người ta thường trồng rau dền theo phương pháp thủy canh/ trồng organic để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng

Lợi ích của rau dền đối với sức khỏe

Rau dền đỏ thường được dùng để trị táo bón, nhức đầu, chóng mặt. Đối với loại rau dền gai - người ta sẽ dùng làm thuốc trị mụn nhọt, lị, hoặc trị rết cắn, ong đốt. Trong Đông y nó được dùng để thanh nhiệt, sát trùng, lợi tiểu, làm mát máu.

  • Ngăn ngừa các vấn đề răng miệng 

  • Tốt cho người thiếu máu

  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  • Cải thiện hệ tiêu hóa: do có hàm lượng chất xơ cao

Có nên ăn rau dền hàng ngày không?

Rau dền cũng như nhiều loại thực phẩm khác, do có tác dụng như thuốc, nên dùng quá nhiều đều không tốt. Rau dền hoặc cực tốt hoặc cực độc, do đó khi đem rau dền vào chế biến trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình thì bạn phải sử dụng đúng cách:

  • Không ăn rau dền quá nhiều hoặc đưa vào thực đơn hàng ngày một cách “ào ạt” vì ăn quá nhiều có thể cản trở quá trình tiêu hóa bình thường, dẫn đến bị đầy hơi, co thắt dạ dày, táo bón và bị tiêu chảy.

  • Ăn quá nhiều rau dền sẽ có nguy cơ làm cho răng bị thô ráp, sần sùi, mất đi sự bóng sáng trên bề mặt

  • Không ăn với thịt ba ba do 2 thứ này kết hợp với nhau rất độ- Không ăn rau dền với quả lê, nếu ăn cùng dễ bị nôn, ói

  • Không hâm lại nhiều lần vì nitrat trong rau sẽ biến thành nitrit - chất gây ung thư

  • Người bị bệnh gút, viêm khớp dạng thấp, người bị sạn thận, người bị tiêu chảy… đều không nên ăn rau dền.

5 món ngon chế biến từ rau dền

Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, rau dền còn là loại rau có thể chế biến được thành nhiều món ngon. Bạn có thể thỏa sức xào, luộc, nấu canh… rất đơn giản mà hấp dẫn. Các  món ngon từ rau dền phổ biến thường được các bà các mẹ lựa chọn là: Rau dền xào tỏi, canh rau dền nấu tôm, rau dền xào nấm, canh rau dền nấu khoai sọ, canh cua rau dền, v.v...

Canh rau dền nấu khoai sọ: 

Nguyên liệu: khoai sọ, rau dền, tôm đất, gia vị cơ bản. Rau dền rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ: cắt hột lưu khoảng 1cm. Tôm đất: làm sạch, đạp dập, băm sơ, ướp với hành tăm và nửa muỗng đường. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành băm với dầu, cho tôm vào xào cho săn lại, cho thêm nước, đun sôi. Tiếp tục cho khoai vào và nấu tầm 10 phút, nêm gia vị. Khi khoai chín thì cho rau vào, nêm thêm chút nước mắm rồi cho 1 phần hành băm (đã phi thơm từ trước) cho vào nồi là xong. 

Canh cua rau dền:

Nguyên liệu, hành khô, rau dền, cua, gia vị.  Sơ chế: Rau dền nhặt sạch, ngâm nước muối.

Cua thả vào chậu nước muối khoảng 10 - 15 phút và đổ vào rổ,vừa xóc rổ vừa xả nước cho tới khi nước sạch thì thôi. Tiếp theo là tách lấy phần gạch cua, bỏ mai cua và yếm cua. Xong đâu đấy, đem gạch cua xay nhuyễn với 1 thìa nhỏ muối. Sau đó, cho một lượng nước đủ ăn vào cua vừa giã, đem khấy đều và lọc qua 1 cái rây để lấy nước cua.
Bạn cho nước lọc cua vừa xong vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho tới khi thấy thịt cua nổi kín mặt nước. Lúc này bạn hớt thịt cua đóng tảng ra đĩa, hoặc gạt qua bên. Tiếp tục cho rau dền vào nồi. 

Về phần gạch cua: Lấy hành khô băm nhỏ, phi thơm, cho gạch cua vào xào tầm 1 phút. Sau đó khi đã cho rau dền cào nồi canh thì cũng cho luôn gạch cua vào và đun cho tới khi rau chín thì nêm nếm gia vị là xong. 

Bảo quản rau dền Đà Lạt?

Đối với các loại rau như rau dền, thông thường chỉ nên giữ trong thời gian 2-3 ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Lưu ý: trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn nên ngắt rễ, để ráo, cho vào túi nilon kín và xếp gọn vào ngăn để rau. 

Mua rau dền Đà Lạt?

Hiện tại, Sản Vật Phương Nam đang là đơn vị cung cấp rau dền Đà Lạt cùng các loại rau củ quả, nông sản organic trực tiếp từ người nông dân ở Đà Lạt và nhiều vùng miền khác. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang phân phối các mặt hàng ngũ cốc, thủy hải sản, sản vật từ khắp nơi hội tụ; nhận đặt trước các món ăn lạ, chế biến sẵn… để đem những bữa ăn giàu dinh dưỡng và thật chất lượng đến cho từng gia đình.


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt