Hôm nay có gì?
Bắp Cải Trái Tim
1 Kg

Bắp Cải Trái Tim

37,000 đ

..

Bắp Nếp Di Linh
Trái

Bắp Nếp Di Linh

11,000 đ

..

Bắp Tím Nữ Hoàng
1 Trái

Bắp Tím Nữ Hoàng

25,000 đ

..

Bầu Đà Lạt
1 Kg

Bầu Đà Lạt

32,000 đ

..

Bí Nụ Đà Lạt
500g

Bí Nụ Đà Lạt

44,000 đ

..

Bí Đỏ Hồ Lô
1 Kg

Bí Đỏ Hồ Lô

32,000 đ

..

Bông Điên Điển
500G

Bông Điên Điển

50,000 đ

..

Cà Chua Đà Lạt
1 Kg

Cà Chua Đà Lạt

45,000 đ

..

Cà rốt Baby Đà Lạt - Tươi
500g
Cà Rốt Đà Lạt - Tươi
1 Kg
Cải Mèo Sapa
500 G

Cải Mèo Sapa

100,000 đ

..

Củ Ấu
1 Kg

Củ Ấu

35,000 đ

..

Rau củ vốn là những loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe do chứa ít calo mà lại giàu vitamin, các khoáng chất và chất xơ. Đặc biệt, một số loại rau củ giàu dinh dưỡng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như là chống nhiễm trùng hay giảm nguy cơ mắc bệnh thường gặp.

Rau củ có chứa chất gì tốt?

Nhìn chung thì rau củ sẽ cung cấp nhiều chất vitamin và một số chất dinh dưỡng khác cho sự phát triển và hấp thụ của cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm rau củ sẽ thông qua một số màu sắc thường thấy như sau:

Màu đỏ: Rau củ màu đỏ như củ dền, cà chua,... có các dưỡng chất như lycopene, anthocyanin, proanthocyanidin, beta-carotene…. Các chất này sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe các tế bào, tuyến tiền liệt, mạch máu và bảo vệ ADN trong cơ thể

Màu vàng – cam: Rau củ màu vàng và cam như chanh, cà rốt,... chứa nhiều beta-carotene, alpha-carotene, beta-cryptoxanthin hỗ trợ tốt dành cho thị giác. Ngoài ra, các chất này cũng hỗ trợ tối ưu hệ miễn dịch, tim mạch, hỗ trợ quá trình tăng trưởng, phát triển và bảo vệ tế bào.

Màu xanh lá: rất nhiều rau củ quả có màu xanh như cải xoăn, cải rổ, rau diếp, bí ngòi… có chứa các dưỡng chất quan trọng như beta-carotene, isothiocyanate, lutein và EGCG.  Vì thế ăn nhiều rau củ màu xanh sẽ hỗ trợ sức khỏe thị giác, phổi, xương và duy trì sự tăng trưởng của tế bào.

Xanh đậm – tím: Rau củ màu xanh đậm và tím như bắp cải tím, cà tím… chứa các chất có lợi như quercetin, resveratrol giúp chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trí não và xương.

Màu trắng: Các loại rau củ màu trắng như nấm, đậu trắng… luôn dồi dào dưỡng chất EGCG, allicin, isothiocyanate, quercetin và anthocyanin,... Các chất này có khả năng hỗ trợ chức năng enzyme, duy trì quá trình trao đổi chất của xương, bảo vệ động mạch.

Mỗi màu sắc của rau củ sẽ mang đến những chất dinh dưỡng khác nhau dành cho cơ thể. Vì thế, bạn nên cân bằng khẩu phần ăn của mình để bữa ăn hoàn thiện hơn cho cả gia đình với những loại thực phẩm tốt nhất, tươi sạch và giàu chất dinh dưỡng.

Để đảm bảo được món ăn mà bạn chế biến giữ được vị tươi ngon, đảm bảo được thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình, bạn nên lựa chọn những thực phẩm sạch, chất lượng và tươi ngon. 

Tìm mua các loại rau củ sạch, chất lượng ở đâu?

Rau củ là những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình và có vai trò khá quan trọng đối với một chế độ ăn lành mạnh. Để có một bữa ăn đa dạng và bớt cảm giác ngán khi ăn, bạn nên lựa chọn cho mình những loại rau củ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. 

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm mua ở đâu các loại rau củ sạch, chất lượng thì hãy ghé sanvatphuongnam.vn. Chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tươi sạch và hỗ trợ giao hàng nhanh chóng.