Hôm nay có gì?

Mực Tươi

1 Kg

279,000 đ

  • Mã sản phẩm: VT-MT
  • Nguồn gốc: Vũng Tàu
  • Tình trạng: Còn hàng

Mực tươi là một loại động vật thân mềm (nhuyễn thể) chuyên sống ở vùng biển. Đây là một loại hải sản tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể. Do có đặc điểm khác biệt nên việc bảo quản mực tươi có những yêu cầu/ quy trình riêng để đảm bảo độ tươi ngon. Vậy quy trình bảo quản mực tươi thế nào? Mua mực tươi ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng? 

Giới thiệu mực tươi

Mực tươi là một loại động vật chuyên sống ở biển. Đây là hải sản rất quen thuộc và được ưa thích trong mọi gia đình hiện nay. Loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao, khi chế biến cũng rất ngon, cách chế biến lại đơn giản.

Mực chứa ít chất béo bão hòa và ít natri. Ngoài ra nó có nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, canxi, phốt pho, đồng và Selen. 

Nói đến công dụng của mực tươi đối với sức khỏe thì rất nhiều. Với những dưỡng chất tuyệt vời, nó sẽ giúp cho răng và xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Mực cũng giúp ngăn ngừa viêm khớp nhờ có selenium với tác dụng chống oxy hóa và giảm triệu chứng viêm khớp. 

Công dụng của mực còn là giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp, hỗ trợ hình thành hồng cầu, ổn định lượng đường trong máu. Không những vậy, dùng mực như vị thuốc có thể cắt cơn đau nửa đầu, giúp bổ huyết tăng sữa đối với các bà mẹ. Giúp làm giảm huyết áp, chống ợ chua. Nó cũng giúp chữa được bệnh mờ mắt, chảy nước mắt sống của nhiều người.

Như vậy, phải nói công dụng của mực là vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên điểm không được tốt là mực lại chứa nhiều cholesterol, nên không nên ăn một lúc quá nhiều. 

Thưởng thức

Có rất nhiều cách để chế biến mực tươi thành món ngon khó cưỡng. Bạn có thể dùng mực để làm món mực xào chua ngọt, mực xào cà ri, mực chiên xù, mực nướng chao, mực xào ớt chuông. 

Ngoài ra còn có mực nhồi thịt, mực xào sa tế, lẩu hoa mực, mực xào thập cẩm, mực ngào cay, mực om nước dừa… đều được. Các món này phù hợp để xuất hiện trong những bữa ăn thường ngày của gia đình, lễ Tết, hội họp, giao lưu bạn bè… Hay thậm chí là làm mồi cho một cuộc nhậu. 

Bảo quản

Đầu tiên, mực khi đánh bắt lên sẽ được xử lý để bảo quản tạm thời. Mực thành phẩm có tươi ngon hay không phụ thuộc vào độ thông thoáng của thiết bị bảo quản, nhiệt độ bảo quản và ngay cả phương pháp đánh bắt trước đó.

Bảo quản tạm thời thì sau khi rửa mực, người ta thường dùng một trong 4 phương pháp sau. Một là nước đá; hai là ngâm trong dung dịch nước muối lạnh; ba là bảo quản bằng nước đá khô; cuối cùng là dùng không khí lạnh (bảo quản bằng kho lạnh). Trong đó sản phẩm mực tươi được Bảo quản bằng nước đá khô thì sẽ bảo quản được lâu nhất nhưng cũng là loại có giá thành cao.

Mực khi đã mua về, để bảo quản mực, nếu chưa đem chế biến ngay thì bạn cần cho vào tủ đông. Trước khi chế biến thì nên để dưới ngăn mát 1 đêm cho nó rã đông. Sau đó mang rửa với nước lạnh hoặc rã đông bằng lò vi sóng. Cực kỳ chú ý: không rửa với nước ấm vì sẽ làm mực bị nhiễm khuẩn và mất mùi vị.

Trường hợp nếu chế biến sớm sau khi mua về thì có thể để ngăn mát tủ lạnh.

Mua mực tươi ở đâu?

Mực tươi khác với các loại hải sản khác ở chỗ dễ bị ươn hỏng, do đó nó có quy trình bảo quản riêng như đã nêu phía trên. Tuy vậy để đảm bảo mực tươi ngon, chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng thì phải mua đúng địa chỉ cung cấp uy tín, rõ nguồn gốc.

Sản Vật Phương Nam tự hào là nhà cung cấp các loại nông hải sản, sản vật tuyệt vời của vùng đất phía Nam với chất lượng cao cấp. Mực tươi của Sản Vật Phương Nam cam kết rõ nguồn gốc, đã được sơ chế và xử lý bảo quản để đảm bảo tươi ngon, đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Sản phẩm được bao gói sau khi cấp đông. Bên cạnh đó, Sản Vật Phương Nam cũng hỗ trợ giao hàng tận nơi, thanh toán tại chỗ khi giao hàng, hỗ trợ đặt hàng 24/7… và luôn đảm bảo giá thành ổn định. 

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt