Ưu đãi khủng tháng 3

Lẩu cá khoai

phần

155,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1444
  • Nguồn gốc: Hồ Chí Minh
  • Tình trạng: Hết hàng

Một trong những món lẩu đang rất được ưa thích trong những ngày này là lẩu cá khoai. Sẽ không gì tuyệt hơn một nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt trong ngày cuối tuần cùng với gia đình. Nồi lẩu cá khoai với nước dùng chua cay đậm đà, miếng cá thanh mát, bùi bùi, ngọt ngon, nhâm nhi cùng ly rượu ấm nóng là tuyệt vời

Cách làm lẩu cá khoai

Với một vài bước đơn giản, bạn có thể tự nấu được một nồi cá khoai thơm ngon đặc biệt cho gia đình của bạn. Tuy nhiên muốn có 1 nồi lẩu cá khoai thơm ngon chuẩn vị, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Đây đều là các nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ, nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được.


Nguyên liệu:

800g - 1.5kg cá khoai (tùy số lượng người ăn), 1 nắm hành lá và 1 nắm thì là, 400g xương heo để nấu nước dùng, 200g cà chua chín (chọn trái không quá chín, không bị dập). Hành tím, me ngâm. Các loại hải sản tươi sống (ngao, hàu, tôm, mực, v.v…), gia vị cơ bản (hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, ớt sừng chính, dầu ăn), rau tươi để ăn lẩu (xà lách, rau cần, rau cải… làm sạch)... 

Riêng cá khoai, khi mua bạn nên chọn những con cá còn tươi ngon, không yếu ớt, lờ đờ, thân cá còn nhiều tia máu hồng li ti nằm dọc theo thân. Nếu cá mềm nhũn, thân bạc trắng là cá đã ươn, không nên mua. Nếu cá có mùi tanh đặc trưng thì là cá vẫn tươi, nếu cá không tanh mà dậy mùi ươn và có mùi lạ thì nghĩa là cá không được tươi. 

Xương hầm: đây là món không thể thiếu để nấu nước lẩu đối với bất cứ món lẩu nào. Để chọn xương hầm, không nên chọn xương đông lạnh, cũng không dùng xương có nguồn gốc không rõ ràng, tốt nhất là mua từ lỏ mổ lúc sáng sớm. Nên chọn xương ống nhiều tủy, vì xương này nấu rất ngọt. 

Chế biến: 

Đầu tiên là nấu nước dùng: lấy xương ống rửa kĩ nhiều lần rồi chặt khúc vừa ăn. Xong đâu đấy cho xương vào nồi và bắc nồi lên bếp, đun sôi. Quá trình này sẽ giúp xương tiết chất bẩn bên trong ra. Nước sôi thì bạn tỉa nước ra, giữ lại phần xương, đem rửa cho sạch mùi hôi, chất bẩn còn bám ở xương. Cuối cùng bạn xếp lại xương vào nồi, thêm nước sạch, đun lửa to cho đến khi nồi nước sôi lên thì để lửa liu riu. 

Sơ chế cá khoai: Cá khoai đặc biệt là cá da trơn, nên phải cẩn thận trong khâu sơ chế và chế biến, tránh tình trạng có bị bở nát. Do đó khi sơ chế thì ngâm vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước rồi vớt ra, cắt đôi cho đẹp mắt và xếp cá vào âu.  Tiếp đó bạn cho nước mắm, hạt nêm,  gừng (đập dập) vào ướp. Xong đâu đấy bạn xếp cá ra dĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tới lúc ăn thì lấy ra. Trường hợp mà ăn luôn thì nên ướp cá trong gia vị khoảng 20 phút trước khi ăn. Rau nhúng lẩu: đem làm sạch, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái thành múi như múi cau, hành tím cũng bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ. Me thì cạo vỏ, rửa sạch, ngâm vào nước nóng, dùng thìa cạo nhuyễn ra rồi lọc bỏ hạt và xơ, lấy thịt me và nước cốt.  Tôm, mực, ngao, sò cũng sơ chế làm sạch sẵn để bày ra đĩa, chờ tới lúc ăn lẩu. Nhớ là ngao sò thì đem ngâm nước gạo từ trước để chúng nhả sạch đất cát bên trong.

Thưởng thức lẩu cá khoai ở Sài Gòn

Tại Sài Gòn, để thưởng thức lẩu cá khoai cùng với gia đình nhưng không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể đặt mua lẩu cá khoai tại Bếp Nhà Sản Vật Phương Nam. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon sẵn có và bàn tay đầu bếp đầy tài năng của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của quý khách.
Hiện tại Bếp Nhà chỉ nhận chế biến lẩu cá khoai theo đơn đặt trước để đảm bảo giữ được trọn vẹn hương vị tươi sốt của món ăn. Quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ sớm nhất.
Lẩu cá khoai hiện đang có giá 155,000đ/phần.

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt