Hôm nay có gì?

Lạp Xưởng Trứng Muối Vũng Thơm

0,5 Kg

145,000 đ

  • Mã sản phẩm: ST-LXTM
  • Nguồn gốc: Vũng Thơm, Sóc Trăng
  • Tình trạng: Còn hàng

Lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm là sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên liệu truyền thống với trứng muối. Không những đem lại hương vị mới lạ mà lạp xưởng trứng muối còn là món ăn thích hợp trong các bữa cơm gia đình hoặc làm món ăn vặt khi nhâm nhi vài ly bia trên bàn nhậu.

Giới thiệu lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm

Lạp xưởng hay còn có một cá tên khác là lạp sườn. Món này có nguồn gốc từ Trung quốc sau đó du nhập vào Việt Nam. Các nguyên liệu chế biến lạp xưởng như là: thịt lợn, mỡ lợn, đường, muối, một chút rượu và các loại gia vị khác... Tất cả được trộn đều thành hỗn hợp, sau đó nhồi vào trong ruột heo khô và để chín bằng cách lên men tự nhiên.

Nếu trước đây chỉ có lạp xưởng heo thì nay đã có thêm lạp xưởng tôm, lạp xưởng bò,... Đặc biệt là lạp xưởng trứng muối - món ăn vừa quen, vừa lạ.

Thành phần chính để làm lạp xưởng trứng muối là gồm thịt heo theo tỷ lệ 85% thịt nạc và 10% mỡ và 5% trứng muối. Ngoài ra còn thêm các loại gia vị khác như đường, tiêu, rượu…Tuy nhiên do bí quyết riêng của từng cơ sở sản xuất mà tỷ lệ gia vị cũng như phương thức tẩm ướp khác nhau, từ đó cho ra các loại lạp xưởng trứng muối có mùi vị đặc trưng khác nhau.

Thưởng thức lạp xưởng trứng muối, bạn sẽ thấy có thêm vị bùi bùi của lòng đỏ trứng muối hoà lẫn với vị mặn, béo, ngọt của lạp xưởng rất ngon, là món ăn không chê vào đâu được .

Cách bảo quản

Cũng tương tự như các loại lạp xưởng khác, cách bảo quản và cất giữ lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm cũng khá đơn giản. Bạn có thể cất trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra để ngoài cho mềm. Sau đó chế biến là được.

Thưởng thức lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm

Nói về cách chế biến lạp xưởng thì theo ý kiến nhiều người ngon nhất vẫn là nướng. Người ở quê hay có cách nướng lạp xưởng độc đáo là nướng bằng rượu. Vì rượu có độ cồn nhất định nên có thể dễ cháy. Chỉ cần cho rượu ra đĩa, đặt thanh lạp xưởng vắt ngang, dùng giấy báo đốt, châm cho cháy. Khi rượu cháy hết cũng là lúc lạp xưởng chín vàng thơm. Nướng bằng cách này giúp lạp chín mà không bị cháy xém. 

Một cách khác để chế biến lạp xưởng trứng muối cho nhanh và tiện, người ta hay đem chiên với dầu. Nhưng bạn lưu ý chỉ cần chiên lửa hơi to, miếng lạp sẽ cháy khét mà bên trong chưa chín. 

Nếu không thích nhiều dầu mỡ và giúp ăn không ngán thì có thể luộc lạp xưởng với ít nước trong chảo, đun cho đến khi nước cạn, lăn lạp qua lại trên chảo và mở lửa vừa. Lúc này, mỡ tiết ra vừa phải sẽ giúp miếng lạp xưởng nhìn bóng láng, vàng thơm không khác gì chiên dầu.

Ngoài ra, một cách làm đơn giản nhất, nhanh nhất là bạn có thể đem hấp chung khi nấu cơm. Thật là một công đôi việc, khi cơm chín là lạp xưởng cũng đã chín, có thể lấy ăn cùng cơm được liền.

Cách làm lạp xưởng trứng muối

Cách làm lạp xưởng trứng muối về cơ bản thì cũng có những nguyên liệu với cách làm giống như khi làm lạp xưởng thông thường. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Nguyên liệu

Trứng muối: 5 cái

Mỡ đường: 200gr

Thịt nạc vai hoặc thịt thăn hoặc thịt đùi: 1kg xay nhuyễn

Đường: 100gr

Mật ong: 5gr

Muối: 10gr

Bột nêm: 10gr

Bột ngọt: 5gr (có thể cho hoặc không)

Tiêu hạt: 10gr

Tiêu bột: 3gr

Ruột khô hoặc có thể mua ruột tươi ngoài chợ về làm sạch.

Rượu

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu (trừ ruột heo khô) vào trộn thật đều gia vị. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng đồng hồ thấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến là nhồi thịt. Dùng phễu cho thịt nhồi vào ruột khô hoặc tươi, đo 1 đoạn khoảng 20cm thì cột dây thắt chặt lại.

Bước 3: Đem luộc sơ trong 1 nồi nước sôi khoảng 4 lít nước. Khi đã sôi khoảng 10 giây thì vớt ra, dùng kim đâm thủng nhiều lỗ nhỏ trên thân lạp xưởng vừa làm.

Bước 4: Cuối cùng, đem phơi nắng khoảng 3 ngày nắng gắt. Buổi tối bật quạt, sáng lại đem phơi.

Bước 5: sau khi đã phơi xong bạn cho vào túi và đem hút chân không, bỏ ngăn đá dùng dần. 

Trên đây là quy trình đơn giản và rút gọn nhất để làm lạp xưởng trứng muối. Tuy nhiên với những ai không có thời gian tự làm hay không ăn số lượng lớn như thế này thì nên chọn cách mua hàng có sẵn. Tại Sản Vật Phương Nam chúng tôi luôn cung cấp sẵn loại lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm chất lượng, đảm bảo và an toàn thực phẩm

Mua lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm chất lượng ở đâu?

Là món ăn được ưa thích không chỉ vào dịp Tết mà lạp xưởng trứng muối Vũng Thơm còn thích hợp để ăn trong các bữa cơm gia đình. Vì thế, tìm một nơi bán uy tín, chất lượng là điều bạn nên làm.

Ghé thăm sanvatphuongnam.vn, bạn sẽ mua được cho mình loại lạp xưởng trứng muối chất lượng, thơm ngon và có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình, cam kết hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và có giao hàng tận nơi giúp bạn thuận tiện hơn khi mua sắm 

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt