Ưu đãi khủng tháng 3

Khoai lang Nhật

1 Kg

42,000 đ

  • Mã sản phẩm: KLN
  • Nguồn gốc: Đà Lạt
  • Tình trạng: Còn hàng

Khoai lang Nhật có hình dáng thon dài, vỏ màu tím, ruột vàng. Khoai bùi, dẻo, thơm nhẹ, nhiều tinh bột và chất xơ, là thực phẩm rất tốt cho những ai theo chế độ ăn kiêng, giảm cân. Do đó đây là món không thể thiếu trong thực đơn của người chơi thể thao, tập gym.  Ăn khoai lang thường xuyên cũng nhận được vô số lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp. Hiện khoai lang Nhật có rất nhiều cách chế biến để trở thành món ăn ngon, lạ miệng. 

Khoai lang Nhật

Khoai lang là một món ăn dân dã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Đây không chỉ là món ngon gợi nhớ tuổi thơ mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong số các loại khoai thì nổi tiếng về hương vị có khoai lang Nhật.

Khoai lang Nhật là loại khoai có vỏ màu tím, dẻo, ruột bên trong màu vàng đậm, củ thuôn dài, ngoại hình đẹp. Khoai thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, sản lượng cao, nhiều ưu điểm vượt trội. Khoai dễ trồng, có thể nhân giống bằng củ hoặc bằng dây. Thời điểm trồng thích hợp nhất là khi thời tiết mát mẻ, đất ẩm. Trong quá trình chăm sóc nên thường xuyên tưới nước, bón phân, giữ cho đất ẩm thường xuyên.
Hiện nay khoai lang Nhật được trồng ở Đà Lạt là nổi tiếng nhất về độ ngon và dinh dưỡng. Chính vì vậy ngày nay nó cũng trở thành món đặc sản làm quà, rất được yêu thích.

Dinh dưỡng và tác dụng của khoai lang Nhật

Nói về dinh dưỡng, loại khoai này có nhiều vitamin D, B6, vitamin A, C và E. Với các loại vitamin này, khoai lang giúp bạn có làn da căng mịn; ngăn ngừa rụng tóc, tàn nhang, thâm nám... Chính vì vậy, khoai lang được xem là người bạn thân của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn trị mụn, tim mạch, sỏi tiết niệu. Vitamin B6 giúp chuyển đổi các nguồn dinh dưỡng chứa trong các thực phẩm khác thành năng lượng. Trong khoai lang cũng có Kali và Mangan. 2 chất này giúp ổn định huyết áp, tốt cho hệ tim mạch, đồng thời giúp quá trình chuyển hóa của cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngoài ra loại củ này có tới 50% là tinh bột, chính vì vậy nó được xem như là một loại rau nhưng cũng là lương thực, có thể ăn như cơm. Khoai lang giúp bạn mau no, không có cảm giác đói. Đây cũng là loại củ giúp bệnh nhân bị đái tháo đường điều chỉnh lượng đường trong máu.Vì có nhiều chất xơ, khoai lang giúp làm sạch chất thải bên trong ruột một các dễ dàng, từ đó bài tiết ra ngoài thành công, giúp giảm cân.

Một lợi ích đặc biệt khác của khoai lang Nhật là chúng giúp ức chế cholesterone gấp 10 lần các thực phẩm khác. Các chất giống estrogen giúp giảm sự tích tụ chất béo và làm mềm da, ngăn ngừa vết nhăn.

Cùng với những lợi ích trên, khoai lang còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ, giảm huyết áp, nuôi dưỡng xương khớp, ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Phụ nữ kinh nguyệt không đều, nếu dùng khoai lang đều đặn sẽ cải thiện rõ rệt. Nếu khoai lang tán bột đem uống vào buổi sáng thì có thể giúp chống dị tinh, nước tiểu đục. Khoai lang cũng thích hợp cho người bị suy gan, táo bón. 

Lưu ý: dù khoai lang Nhật là thực phẩm giảm cân, tuy nhiên không nên lạm dụng để ăn quá nhiều. Người bị bệnh tiểu đường cũng không nên ăn khoai lang.

Thưởng thức khoai lang Nhật

Để thưởng thức món khoai lang Nhật, bạn có thể chế biến theo nhiều cách: nướng, luộc, hấp, nấu cháo, làm bánh, chiên, làm khoai deo (theo kiểu của người miền Trung). Ngoài ra bạn cũng có thể làm khoai lang ngào đường, khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua...

Thông thường trong các gia đình, để tiết kiệm thời gian, nhiều bà mẹ sẽ lấy vài củ khoai rửa sạch rồi hấp chung vào nồi cơm điện đang nấu. Đối với những ai hay tập gym, theo chế độ ăn lành mạnh thì sẽ thường luộc sẵn khoai để trong tủ lạnh để thêm vào bữa ăn hàng ngày. Để đổi vị, bạn cũng có thể luộc khoai, sau đó cắt khoanh, bỏ vào chảo chút dầu ô liu, bỏ khoai vào chảo chiên lên tới lúc khoai thơm nhẹ là được.

Nói là nói vậy nhưng ăn khoai Nhật ngon nhất là khi đem nướng. Trong buổi tối trời lạnh mà có củ khoai nóng hổi trên tay, đem lật qua lật lại, thơm nức mũi... quả không có gì sánh bằng.

Lưu ý: không nên ăn khoai lang sống (dễ gây ợ chua), không nên ăn khoai lang đã mọc mầm. Nên chọn những củ khoai còn tươi, còn mủ là tốt nhất. Khi rửa khoai lang nên rửa sach nhưng cẩn thận không làm lóc lớp vỏ khoai lang vì vỏ khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Mua khoai lang Nhật ở đâu?

Nhiều khách hàng vẫn đặt câu hỏi, mua khoai lang Nhật ở đâu tại TP. HCM? Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp khoai lang Nhật, với nhiều mức giá khác nhau. Hiện tại Sản Vật Phương Nam là đơn vị cung cấp khoai lang Nhật Đà Lạt giá cả hợp lí, chất lượng cao. Khoai được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Đặt mua tại Sản Vật Phương Nam, quý khách sẽ được hỗ trợ với giá siêu tốt cùng với dịch vụ vận chuyển giao hàng tận nơi, rất tiện lợi. 

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt