Hôm nay có gì?

Khô Mực Bình Đại loại nhỏ nấu súp 500g

0,5 Kg

300,000 đ

  • Mã sản phẩm: BT-KM
  • Nguồn gốc: Biển Bình Đại, Bến Tre
  • Tình trạng: Còn hàng

Tùy chọn đang có

Trong các bữa tiệc nhậu cùng bạn bè, sum họp gia đình, cưới hỏi, giỗ chạp… thông thường luôn xuất hiện món khô mực. Đây là một món ăn chơi, ăn kèm rất được ưa thích để lai rai “chén chú chén anh”. Khô mực phổ biến ở các tỉnh miền biển, nhưng hiện nay nó cũng được cung cấp và phân phối đi khắp nơi, trong nước và nước ngoài. 

Giới thiệu khô mực

Với người dân miền biển, thủy hải sản sau khi được đánh bắt thì thường được chế biến thành các loại khô để ăn dần. Bởi thế nên mới có khô cá, khô mực… để được rất lâu mà không bị hư. Khi dùng chỉ cần lấy ra chế biến với vài bước đơn giản đã có được món nhậu ngon lành hoặc món chiên, món mặn cho bữa cơm chiều của gia đình.

Trong số các loại khô, khô mực (tức là mực khô) là loại khô được ưa thích nhất. Nó thường trở thành món được dùng để biếu tặng khách hàng đối tác mỗi dịp Lễ Tết. 

Đôi khi, khô mực cũng được “hô biến” để xuất hiện trong những bữa ăn sang trọng như cưới hỏi, giỗ chạp, lễ lạt. Đây cũng là món quà dân dã thắm đượm tình quê cho những ai đi xa. Với những người bạn lâu ngày gặp nhau, chỉ cần chai bia, cút rượu và vài “chú” khô mực là có thể hàn huyên với nhau tới sáng. 

Đây cũng là món đặc sản hạng sang mà khách du lịch có dịp đi đâu sẽ tậu về làm quà.

Khô mực thường có lớp phấn trắng ở trên. Khi đem nướng có vị thơm nức mũi, ăn khi nóng có vị giòn giòn, dai dai, có chút mặn nhưng càng nhai càng ngọt.

Bảo quản khô mực đúng cách

Mực là hải sản được đánh bắt xa bờ, do đó sau khi đánh bắt nó đã được sơ chế theo quy trình chuẩn để giúp đảm bảo hương vị ngon ngọt và độ ẩm tự nhiên.

Để bảo quản khô mực, bạn nên gói kĩ bằng túi zip, để vào tủ đông ở nhiệt độ -18 độ C. Nếu bảo quản không kỹ sẽ khiến khô mực bị mốc. Không để mực khô lẫn vào hay dính với các sản phẩm tươi. Khô mực nên dùng trong vòng 4 tháng, không nên để lâu hơn.

Khi mua mực cũng cẩn thận nếu không sẽ mua nhầm với mực lá, mực xà. Nếu không để ý kỹ, có khi mua phải mực đã để lâu, lên phấn tím, phấn đỏ, mốc… ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

Thưởng thức khô mực đúng điệu

Khô mực là một món ăn dân dã quen thuộc với mọi gia đình. Từ khô mực, người ta có thể chế biến thành mực cán, mực tẩm, mực rim, mực xé sợi, mực nướng… đủ kiểu. Cũng có người sẽ làm gỏi xoài khô mực, người thì nấu cháo khô mực lạ miệng.

Riêng mực nướng chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần đem nướng lên cho dậy mùi thơm là dùng được ngay. Khô mực có thể nướng trên bếp than, nướng bằng bếp ga, hoặc thậm chí là lò vi sóng nếu biết cách. Lưu ý không nên để mực nướng quá độ, bị cháy, đắng. Nướng mực trên cồn 90 độ là lý tưởng nhất.

Thưởng thức khô mực đúng điệu thì thường phải chấm với tương cà, tương ớt mới đậm đà.

Mua khô mực ở đâu ngon?

Hiện tại, một trong những địa chỉ cung cấp khô mực uy tín, chất lượng nhất ở Sài Gòn là Sản Vật Phương Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại nông sản, sản vật khắp miền Tây, Tây Nguyên… với số lượng lớn. 

Sản phẩm của Sản Vật Phương Nam cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng, được chọn lọc kỹ càng. Khô mực trước khi được giao cho quý khách đều được đóng gói kỹ, có nhãn mác đầy đủ, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cam kết không bị mốc hay kém chất lượng. Hỗ trợ đặt hàng online 24/7, giao hàng tận nơi, thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng.

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt