Ưu đãi khủng tháng 3

Cồi hàu điếu Nha Trang

kg

220,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1298
  • Nguồn gốc: Nha Trang
  • Tình trạng: Còn hàng

Hàu điếu/ cồi hàu điếu Nha Trang là một đặc sản lạ ít ai biết tới. Cồi hàu điếu được lấy từ phần thịt của con ốc điếu (ốc san hô). Thịt ốc giòn, ngọt. Có thể chế biến được nhiều món như nhúng lẩu, xào sả ớt. v.v....

Cồi hàu điếu Nha Trang

Cồi hàu điếu có hình dáng như tẩu thuốc, thuôn dài, lớp thịt bên trong vừa giòn, vừa ngọt, có vị nhẫn ở phần tim ốc. (Khi ăn nên lấy sạch phần tim ốc màu đen thì sẽ ngon hơn).
Như đã nói ở trên, cồi hàu điếu Nha Trang là một loại đặc sản lạ ít người biết. Tuy bề ngoài có vẻ không được đẹp mắt (xù xì như vỏ san hô chết) nhưng khi ai đã ăn được một lần sẽ nhớ mãi hương vị.
Để bắt được hàu điếu, người ta phải lặn xuống dưới độ sau 15 - 20m, dùng dao nhọn để cạy đá, bê cả tảng đá lên bờ rồi mới bắt từng con một. Hàu điếu là loài sống tự nhiên, không nuôi được nên khan hiếm. Do đó giá của nó cũng thay đổi theo mùa.

Thưởng thức cồi hàu điếu Nha Trang

Để thưởng thức cồi hàu điếu, nhiều người dùng... ăn sống (chấm với mù tạt). Tuy nhiên đối với ai không dám ăn sống thì đem nhúng lẩu, xào sả ớt cũng hết sảy. Nếu nhúng lẩu, bạn chỉ nên nhúng khoảng 20s, sau đó chấm với mắm gừng cà, ngon cứ phải gọi là nhức nách!

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt