Ưu đãi khủng tháng 3

Gỏi Gà Măng Cụt - Cháo

phần

159,000 đ

  • Mã sản phẩm: 21400
  • Tình trạng: Hết hàng

Ngoài ăn chín trái Măng Cụt, người nông dân còn tạo ra một món ăn độc đáo, lạ miệng từ trái măng cụt xanh, đó chính là Gỏi Gà Măng Cụt. Gỏi Gà Măng Cụt ăn kèm với Cháo là một món ngon tuyệt vời không thể bỏ qua trong những ngày mưa. Đây là món ăn trứ danh nhưng cũng là món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm nhiều gia đình. 

Gỏi Gà Măng Cụt

Bạn có biết? Ngoài ăn chín trái Măng Cụt, người nông dân còn tạo ra một món ăn độc đáo, lạ miệng từ trái măng cụt xanh, đó chính là Gỏi Gà Măng Cụt. Gỏi Gà Măng Cụt ăn kèm với Cháo là một món đặc sản của Bình Dương và sau đó phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên món này không phải lúc nào cũng có mà chỉ xuất hiện vào khoảng tháng 4 – tháng 6 mỗi năm mà thôi. Do đó, muốn ăn Gỏi Gà Măng Cụt, không bây giờ thì bao giờ?

Cách làm món Gỏi Gà Măng Cụt

Để làm món gỏi Gà Măng Cụt, người ta phải chọn lọc cẩn thận từ khâu nguyên liệu. Đầu tiên là chọn những trái măng cụt già, vỏ xanh nhưng phần thịt có vị ngọt để chọn làm gỏi.

Trái được hái từ trên cây xong còn dính mủ sẽ được mang ngâm nước muối cho bớt mủ. Sau đó dùng dao gọt lấy thịt bên trong, đem ngâm dấm đường cho không bị thâm đen. 

Cũng vì lý do này, bếp Nhà Phương Nam sẽ không làm sẵn món vì sẽ mất độ ngon và đẹp mắt. Món chỉ chế biến khi có order từ khách hàng. 

Măng Cụt sau khi được sơ chế sẽ được lấy ra cắt từng khoanh tròn hình hoa cho thiệt đẹp. 

Thịt gà được chọn phải là thịt gà thật tươi và săn chắc, là gà ta thả vườn. Gà luộc xong thì bạn lấy ra, để nguội, đem xé phay trộn với măng cụt xanh chua chua ngọt ngọt giòn rụm.

Tiếp đó, bạn chuẩn bi rau răm, húng quế rửa sạch. Đậu phộng rang chín; Tỏi ớt đem băm nhuyễn. Sau đó cho vào một chén nước mắm chua ngọt (hỗn hợp chanh đường).

Thông thường để gỏi trộn ngon thì đến lúc bắt đầu ăn mới đem trộn: măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm chua ngọt và gà xé vào một thố lớn để trộn.

Bên cạnh gỏi là cháo để ăn kèm. Cháo được hầm với xương gà nên có vị ngọt vô cùng. Tất cả hòa quyện nhau tạo nên hương vị khó cưỡng. Vào một ngày mưa, nếu bạn nhỡ có thử qua thì chắc chắn là không cưỡng lại được.

 

Giá Gỏi Gà Măng Cụt 

Hiện tại Gỏi Gà Măng Cụt ăn kèm với Cháo tại Sản Vật Phương Nam có giá: 159.000 đồng/ phần (gồm gỏi gà măng cụt + cháo).

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt