Ưu đãi khủng tháng 3

Đọt susu Đà Lạt

1 Kg

42,000 đ

  • Mã sản phẩm: DS
  • Tình trạng: Còn hàng

Đọt susu là một món ăn lạ miệng, hấp dẫn và vô cùng giàu dinh dưỡng, cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, đủ cho cả ngày làm việc mệt mỏi. Đọt susu cũng là thực phẩm tốt cho tuyến giáp, ngăn ngừa bệnh ung thư, ngừa mụn, đẹp da… chỉ với việc đưa vào bữa ăn hàng ngày.

Đọt susu Đà Lạt: đặc điểm, dinh dưỡng

Đọt susu được xem như là một loại rau rừng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Loại rau này rất quen thuộc với vùng rừng núi phía Bắc. Hiện nay nó đã phổ biến nhiều nơi, đặc biệt là ở Đà Lạt. Chỉ với công đoạn chế biến đơn giản nhưng đọt susu với hương vị đặc trưng, tươi mát, ngọt bùi… sẽ chinh phục cả gia đình bạn. 


Để bạn hiểu rõ hơn thì đọt susu là thực phẩm giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm, và vitamin B, Vitamin C, K. Đọt susu giúp ngăn chặn sự hình thành của Homocystein là chất có khả năng gây nên bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra nó giúp chống oxy hóa, chống loãng xương, giảm huyết áp, tốt cho tuyến giáp, ngăn chặn ung thư phát triển, giúp đẹp da, ngừa mụn. Hơn thế nữa đọt susu cũng giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc. 


Không những vậy, vì là “rau rừng”, không chứa chất kích thích hoặc dư lượng thuốc trừ sâu nên đọt susu Đà Lạt đem lại sức khỏe tốt cho người tiêu dùng. Đây chính là lý do các bà nội trợ rất yêu thích dùng đọt susu vào chế biến trong bữa ăn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Thông thường đọt susu phát triển rất nhanh vào giai đoạn mùa hè, mùa xuân. Đây cũng là mùa bạn có thể dễ dàng mua đọt susu ngoài chợ, siêu thị.

Tước đọt susu Đà Lạt đúng cách

Đọt susu Đà Lạt sau khi mua về, nếu chưa nấu ăn ngay thì bạn nên dấp 1 ít nước lên lá để lá khỏi bị héo. Xơ của susu rất dày, do đó trước khi đưa đọt susu đi chế biến, bạn phải tước đọt susu. 

Đối với các loại rau họ bầu bí, bạn tước từ dưới lên, nhưng với đọt susu thì ngược lại, bạn nên tước từ ngọn xuống thì bạn sẽ được hết phần xơ, tước cả phần gân lá. Phần tua có thể cắt bỏ bớt vì khi xào hay bị dính.
Đọt susu trông rất ngon, tưởng chừng có thể ăn được cả đoạn nhưng khi tước thì nên bỏ 2 đoạn phần gốc đọt susu. Nếu bạn không tước vỏ thì khi ăn sẽ phải phần xơ, phải nhả bã, ăn mất ngon. 

Khi tước đọt susu xong thì nên rửa luôn và vớt ra ngay, không nên ngâm nước vì nó sẽ bị thâm ngay. Giống như các loại rau họ bầu, bí, bạn chỉ cần rửa nhanh cho sạch là được. 

Khi tước thì móng tay bạn sẽ bị dính nhựa, tuy nhiên nếu dùng dao cắt thì rất không ngon.

Các món ngon từ đọt susu

Đọt Susu Đà Lạt đem xào tỏi, xào trứng, xào thịt bò, luộc, nấu canh… đều được. Ngoài ra đọt susu xào tôm lột vỏ, đọt susu xào lòng gà cũng rất ngon. Cái vị giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và cái mềm mềm, ngọt thanh của phần lá đem lại sức hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức.

Mua đọt susu Đà Lạt ở đâu tại TP. HCM?

Hiện tại quý khách có thể mua đọt susu Đà Lạt tại các cửa hàng nông sản, siêu thị, sàn thương mại điện tử... Đặc biệt, tại TP. HCM,  Sản Vật Phương Nam là một trong những đơn vị uy tín cung cấp đọt susu Đà Lạt cùng các loại rau củ, nông sản sạch, cao cấp từ Đà Lạt; và nhiều đặc sản, sản vật từ các vùng miền khác nhau, giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Đặt mua đọt susu Đà Lạt tại Sản Vật Phương Nam, chúng tôi có dịch vụ vận chuyển tận nơi sẽ vô cùng tiện lợi cho quý khách.


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt