Ưu đãi khủng tháng 3

Cá Kết 1 Nắng

500 G

275,000 đ

  • Mã sản phẩm: CK1N
  • Tình trạng: Hết hàng


Một trong những món quà cực phẩm để tặng khách quý chính là khô Cá Kết 1 Nắng. Món khô này có thịt ngọt, dai, thơm, khi chiên để nguội vẫn không bị tanh. Không những vậy do sản lượng hàng năm ngày càng ít nên món này đang trở thành đặc sản đúng nghĩa. Đối với khách phương xa hoặc người chuẩn bị đi xa,  Cá Kết 1 Nắng là món không thể bỏ qua trong hành trang của mình.

Khô cá kết 1 Nắng

Khô Cá Kết 1 Nắng  được biết đến là món nổi tiếng có từ lâu ở Campuchia và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cá kết có mình dẹp, đuôi mỏng, ít xương, đầu cá có lớp sụn giòn. Khô Cá Kết 1 Nắng là cá đã đem phơi 1 nắng, con cá héo đi, có vị dai dai, vị ngọt đậm đà. Thịt cá phơi khô đúng độ không hôi dầu mà lại thơm, béo bùi, được làm thủ công, rất hấp dẫn, rất được những người sành ăn ưa chuộng. 


Cá Kết 1 Nắng muốn đảm bảo thịt ngon thì phải làm từ cá tươi, tẩm ướp muối vừa ăn, phơi vừa đúng 1 nắng theo kiểu vừa ăn vừa phơi. Phơi cá cũng kì công, phải chọn đúng ngày nắng gắt, có thế thì thịt cá mới chắc dẻo. Phơi quá tay sẽ không còn độ chắc dẻo đúng chuẩn của Cá Kết 1 Nắng. Ngoài ra thịt cá sẽ bị hôi dầu hoặc sẽ xuất hiện vi khuẩn đẻ trứng bên trong, rất không an toàn cho sức khỏe.


Khô Cá Kết 1 Nắng thường được làm từ cá Trèn Bầu hoặc Cá Trèn Kết trên sông Tiền, sông Hậu, nhất là khu vực An Giang (gần Biển Hồ Campuchia). Khô cá ở đây nức tiếng thơm ngon vì là tỉnh đầu nguồn biên giới. Hiện nay Cá Kết cũng dần hiếm đi vì môi trường đang ngày càng ô nhiễm, do đó Khô Cá Kết 1 Nắng trở thành món đặc sản và giá cũng cao hơn trước đây khá nhiều. Bên cạnh đó hàng không phải lúc nào cũng có sẵn mà nhiều khi phải đặt trước.  

Hằng năm cứ tầm tháng 9 đến tháng 3 âm lịch, là thời điểm người dân giăng lưới bắt cá kết mỏi tay. Cá lúc này ăn không hết nên được đem làm mắm, làm khô. Khô Cá Kết 1 Nắng thường có nhiều size: 10-14 con/kg hoặc Khô cá Kết 1 Nắng Khủng loại VIP 1 con/1kg.

Bảo quản Cá Kết 1 Nắng 

Cách bảo quản: Để trong ngăn đông tủ lạnh để ăn dần. Nên để ngăn đông vì khô cá này dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm cá bị ươn.

Chế biến, thưởng thức Cá Kết 1 Nắng?

Đối với Cá Kết 1 Nắng, bạn không phải vất vả để chế biến với quá nhiều công đoạn. Sau khi mua cá về, bạn chỉ cần đem ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho bớt mặn và bớt bẩn. (Đối với cá bỏ trong tủ đông thì bạn nhớ đem rã đông tự nhiên). Sau đó vớt ra, để khoảng 10 phút cho ráo nước rồi đem chiên lên. Cá chiên xong vàng ươm, thơm lựng. Khô Cá Kết 1 Nắng đem chấm với mắm me hoặc tương ớt là “hết sảy con bà Bảy”.

Đặc biệt, cá chiên xong để lâu không còn nóng giòn nhưng thịt cá vẫn ngọt, ngon, không bị tanh.

Mua Cá Kết 1 Nắng ở đâu chất lượng?

Hiện nay sản lượng Cá kết không còn nhiều như trước kia (có khắp nơi ở Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang), do đó Khô Cá Kết 1 Nắng cũng hiếm đi. Quý khách muốn mua Cá cần phải đặt trước hoặc tìm mua tại các nhà cung cấp lớn tại TP. Hồ Chí Minh, tiêu biểu là Sản Vật Phương Nam. Khô Cá Kết 1 Nắng của chúng tôi được làm thủ công, cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đặt mua tại Sản Vật Phương Nam, quý khách sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nơi, tiết kiệm thời gian đi lại mua sắm. 

Bên cạnh Khô Cá Kết 1 Nắng, chúng tôi còn nhiều mặt hàng thủy hải sản khô chất lượng cao, rất được ưa chuộng như:

- Khô Cá Lưỡi Trâu 1 Nắng

- Khô Cá Dứa 1 Nắng

- Khô Cá Lóc 1 Nắng

- Khô Cá Lóc 2 Nắng

- Khô Cá Ngân Phú Quốc

- Cá Đù 1 Nắng

- Dè Cá Basa

- Khô Cá Cơm, v.v...

Cùng với các loại khô cá, chúng tôi cũng cung cấp nhiều mặt hàng healthy food, trái cây rau củ quả organic, ngũ cốc, đặc sản từ các vùng miền...


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt