Hôm nay có gì?
Cá Kết 01 nắng ( 10-14 con/kg ) - Khô
500 G
Cá Lóc 01 Nắng phi lê ( không da ) 500g
500 G
Cá Nhồng 01 Nắng Phú Yên - Khô
1 Kg
Cá Nhồng 01 Nắng ướp tiêu Phú Yên - Khô
1 Kg
Cá Nhồng 01 Nắng ướp tỏi ớt Phú Yên - Khô
1 Kg
Cá Thu 01 Nắng Phú Quốc ( 500g - 700g/khoanh)
1 Kg
Cá Thu 01 Nắng ướp tiêu Phú Quốc (500-700g/khoanh)
1 Kg
Cá Thu 01 Nắng ướp tỏi ớt Phú Quốc (500-700g/khoanh)
1 Kg
Chà bông cá Thu câu Phú Yên 250g - Hủ
1 Hũ
Chuối Hột Rừng Nam Kha
1 Kg
Khô Cá Bổi Cà Mau

Khô Cá Bổi Cà Mau

150,000 đ

Mảnh đất Nam Bộ có nhiều sản vật đặc trưng vùng sông nước. Nhiều trong số đó là những món khô cá được chế biến từ cá nguyên liệu từ thiên nhiên. Khô cá đã trở thành món ăn quen thuộc, một thứ văn hóa trong đời sống sinh hoạt của người miền Tây. Một t..

Khô Cá Chạch Rút Xương 500g
500 G

Đồ khô và mắm là những món ăn giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú, đậm đà hương vị hơn. Đặc biệt, đồ khô và mắm có thể dự trữ lâu nên bạn cứ yên tâm mua về cất để dành nấu ăn dần vẫn được.

Sử dụng đồ khô và mắm để chế biến món ăn

Bên cạnh các thực phẩm tươi như cá, thịt,... thì đồ khô cũng là một trong những nguyên liệu để chế biến các món ăn bởi sự đa dạng chủng loại, nhất là dễ bảo quản và chế biến. Thực phẩm khô với hàng trăm mặt hàng, đủ chủng loại, cả mặn lẫn chay, cả trong nước lẫn hãng ngoại nhập nên giúp khách hàng dễ dàng mua sắm.

Còn về món mắm thì do có mùi đặc trưng nên một số người không ăn được nhưng một khi đã thích rồi thì ăn sẽ bị “ghiền”. Có rất nhiều cách khác nhau để thưởng thức mắm. Tùy theo từng loại mắm mà bạn có thể ăn sống, nấu lẩu, hấp chín,....

Ngoài ra vẫn có một món đồ khô làm sẵn để bạn có thể mua về thưởng thức luôn, không cần mất công chế biến.

Lưu ý khi bảo quản đồ khô và mắm

Ngày nay nhiều gia đình chọn mua đồ khô vì chúng dễ dự trữ và bảo quản. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nhất là sau khi mua về nên nhớ bảo quản đúng cách để dùng được lâu, tránh hư hại hay ẩm mốc.

Khi mua thực phẩm khô và mắm, hãy chọn mua ở những cửa hàng có uy tín, được đóng gói nhãn mác và còn hạn sử dụng. 

Không nên mua thực phẩm khô đã để quá lâu đặc biệt là hải sản khô, bởi dù được sơ chế với mục đích bảo quản dài hạn, thực phẩm khô có thể chứa nhiều chất bảo quản hoặc độc tố, thậm chí bị mốc.

Nên cất giữ đồ khô ở những nơi khô thoáng, tùy theo từng loại thực phẩm mà cân nhắc bảo quản trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. 

Nên bọc ngoài đồ khô bằng giấy báo sạch hoặc giấy hút ẩm, kế đến là bao ni lông và cột chặt miệng để tránh lên mốc.

Đối với các loại mắm, có thể bỏ vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ. Hoặc có thể cất giữ mắm trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6-12 tháng.

Tìm mua đồ khô và mắm ở đâu uy tín, an toàn?

Trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú ý nhiều hơn thì sự chọn hàng cẩn thận cũng rất cần thiết, bởi đồ khô và mắm là các mặt hàng thường sử dụng các loại phẩm màu và hóa chất bảo quản nhiều nhất.

Vì thế, sanvatphuongnam.vn sẽ là một địa chỉ uy tín để mua sắm các loại mặt hàng đồ khô và mắm. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp hàng hóa chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.