Hôm nay có gì?

Dầu dừa thủ công Bến Tre 500ml

0,5 Lít

150,000 đ

  • Mã sản phẩm: BT-NMD
  • Nguồn gốc: Bến Tre
  • Tình trạng: Còn hàng

Dầu dừa là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng cho việc làm đẹp, trong thực phẩm và cả chăm sóc sức khỏe. Hiện nay dầu dừa được tinh chế bằng phương pháp thủ công rất được yêu thích vì nó tinh khiết. Dầu dừa 100% nguyên chất sẽ có hương vị thơm ngon hơn, công dụng của dầu dừa cũng cao hơn. 

Nguồn gốc

Dầu dừa là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng cho việc làm đẹp, trong thực phẩm và cả chăm sóc sức khỏe. Hiện nay dầu dừa nguyên chất phần lớn đều xuất xứ từ Bến Tre. Bến Tre được xem là “thủ phủ”dừa của Việt Nam, do đó các sản phẩm làm từ dừa ở đây cũng rất nổi tiếng về cả tên tuổi lẫn chất lượng. 

Trong sản phẩm dầu dừa thì dầu dừa thủ công Bến Tre là được ưa chuộng nhất vì độ tinh khiết của nó. Việc chế biến dầu dừa nguyên chất cực kỳ kỳ công. Thông thường nó trải qua rất nhiều công đoạn và kéo dài thời gian từ 4-5 giờ. Mỗi mẻ dừa như vậy nấu với khoảng 50 trái dừa.

Dầu dừa có đặc trưng màu sắc là vàng đậm hay vàng nhạ (tùy vào quá trình đun nấu khi tinh chế mà dầu có màu khác nhau). Trong dầu dừa là sự hội tụ bốn loại vitamin tan trong dầu là A, D, E, K. Nó cũng có một hàm lượng lớn acid béo, nhiều canxi và magiê.

Dầu dừa thủ công Bến Tre được tinh chế như thế nào? 

Chất lượng của dầu dừa thủ công Bến Tre như thế nào là phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu, nhiệt độ và khâu chọn nguyên liệu. Để dừa cho nhiều dầu và chất lượng thơm, ngon, thì phải chọn được trái dừa già. Dừa phải to, khô, bề ngoài đen vỏ. 

Dầu dừa dừa thủ công Bến Tre được chế biến như sau: Dừa sau khi tách vỏ thì gọt sạch lớp vỏ nâu, nạo cơm dừa thành sợi rồi vắt lấy nước cốt dừa. Nước này đem nấu (thắng).

Khi thắng dầu dừa thì phải canh cho lửa vừa tầm. Người nấu phải tập trung, thường xuyên dùng đũa đảo đều tay, tránh phần cơm dừa ở dưới đáy bị cháy. Khi nào nước cạn hết, thấy có lớp dầu xuất hiện, dầu sôi và bã dừa có màu vàng đậm thì tắt bếp. Lúc này người ta sẽ gạn bỏ bã dừa ra ngoài để lấy lớp dầu trong. Sau khi chỗ bã dừa vừa nãy nguội đi thì lấy bã dừa bọc vào vải vắt lại để lấy tiếp dầu dừa.

Bảo quản

Thông thường dầu dừa có hạn sử dụng là 2 năm, nếu bảo quản tốt thì có thể để lâu hơn. Bạn nên bảo quản dầu dừa nơi khô mát như tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh. Bạn có thể để trong tủ lạnh vài giờ, dầu dừa sẽ chuyển về trạng thái rắn. Như vậy sẽ bảo quản tốt hơn. Ngoài ra lưu ý không nên thay đổi liên tục nhiệt độ và lặp lại, khiến dầu dừa nhanh bị hỏng. 

Không để dầu dừa nơi có nhiệt độ giao động cao như gác mái, phòng tắm, garage... Như vậy, bạn sẽ để dầu dừa tinh chất qua được nhiều năm. 

Dụng cụ đựng dầu dừa phải sạch, bất cứ thức ăn hay mảnh vụn rơi vào sẽ khiến dầu dừa dễ bị mốc, hư, phải bỏ đi toàn bộ. Nên chọn chai lọ đựng dầu dừa có màu tối, nắp kín, tránh ánh sáng mặt trời.

Công dụng của dầu dừa thủ công 

Với các chất dinh dưỡng của mình, dầu dừa được tin dùng cho 2 lĩnh vực: chăm sóc sắc đẹp và thực phẩm, sức khỏe.

Chăm sóc sắc đẹp

Dầu dừa giúp sạch mụn, mịn da nên nhiều chị em sẽ dùng để massage mặt, dưỡng ẩm. Đây cũng là chất giúp tẩy tế bào chết tuyệt vời khi kết hợp với vài giọt chanh và một chút muối.

Người ta cũng dùng dầu dừa để phòng ngừa chẻ ngọn tóc, chăm sóc một hàng mi cong. Nó cũng giúp đẹp da nên được dùng để tắm như một món sữa dưỡng da, có người dùng làm son dưỡng môi vì dầu dừa có công dụng trị chứng nứt nẻ ở môi. Đôi khi nó còn được kết hợp với vài món khác để làm kem chống nắng.

Thực phẩm, chăm sóc sức khỏe

Về thực phẩm, dầu dừa cũng được dùng để pha với cà phê rất ngon.

Về sức khỏe, dầu dừa giúp cải thiện hiệu suất của ruột già, tốt cho hệ tiêu hóa. Nó cũng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL). Chính vì vậy, dầu dừa sẽ giúp giảm các bệnh như cao huyết áp, béo phì, tiểu đường, bệnh về tim, gan, thận.

Chưa hết, dầu dừa còn giúp giảm căng thẳng, chăm sóc răng miệng giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Món này cũng tốt cho các bà mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Người ta cũng thường dùng dầu dừa để làm lành và phục hồi các vùng da bị tổn thương. Trong dầu dừa chứa khoảng 50% axit lauric, đây là chất có khả năng giúp kháng nấm, vi khuẩn và virus. 

Lưu ý: cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn không nên ăn dầu dừa quá nhiều, sẽ gây hại cho sức khỏe với một số bệnh lý cơ bản.

da mặt và da tay thì làm cho làn da không bị khô. Các vết trầy xước trên da do côn trùng cắn, nếu dùng dầu dừa thoa vào sẽ giảm được cơn đau và ngứa. “Khi nứt môi hay nứt da do thời tiết, dùng dầu dừa thoa lên sẽ rất dễ chịu. Dùng dầu dừa trong thực phẩm, dầu dừa rất thơm và dễ tiêu hóa”

Mua Dầu dừa thủ công Bến Tre ở đâu?

Để mua được dầu dừa thủ công Bến Tre chính gốc, đảm bảo có độ sánh, mùi thơm và chất lượng thì bạn nên liên hệ với Sản Vật Phương Nam. Đây là đơn vị cung cấp sản vật miền Nam uy tín, chất lượng, rất được người tiêu dùng tin cậy.

Đặt mua dầu dừa thủ công Bến Tre tại đây, bạn sẽ được cam kết dầu dừa có nguồn gốc từ “vựa dừa” Bến Tre. Dầu được đảm bảo chế biến bằng phương pháp thủ công, sử dụng nhiệt để đun nước cốt dừa tách dầu, đảm bảo độ tinh khiết, tuyệt đối không sử dụng hoá chất hay chất bảo quản.


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt