Hôm nay có gì?

Không có sản phẩm trong danh mục này.

Đặc sản Long An nổi tiếng nhất phải kể đến là gạo nàng thơm Chợ Đào hay rượu đế Gò Đen. Những cái tên này không chỉ người địa phương biết đến mà khắp cả nước đều nghe tiếng tăm. Không chỉ vậy, Long An còn tập trung nhiều món đặc sản khác cũng hấp dẫn không kém.

Các loại đặc sản Long An nổi tiếng

Những con sông mang nặng phù sa hay những cánh đồng trải dài tít tắp đã góp phần tạo nên sự trù phú cho vùng đất  Long An. Chính vì thế đặc sản Long An vô cùng phong phú, từ những loại trái cây ngon ngọt cho đến các món ăn hấp dẫn mang đậm chất miền Tây sông nước

Gạo nàng thơm Chợ Đào: là đặc sản Long An vô cùng nổi tiếng khắp cả nước, gạo nàng thơm Chợ Đào có hạt dài thon, khi nấu thì cơm rất dẻo thơm. Điểm đặc trưng là ở giữa hạt gạo có màu trắng đục như hạt lựu. Ngày xưa thứ gạo mỹ miều này còn được dùng để tiến vua.

Bánh tét Long An: vốn là nơi nhiều lúa gạo và nếp ngon nên không khó để Long An mang đến những khoanh bánh tét hấp dẫn. Thông thường để bánh có màu xanh thì người ta nhuộm màu bằng lá rau ngót, màu tím là lá cẩm, màu đỏ là gấc. Những đòn bánh tét Long An nhờ vậy mà mang màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon.

Dưa hấu Long Trì: Dưa hấu Long Trì xưa nay vẫn nổi tiếng là vỏ mỏng, ngọt thanh, ít hạt để lâu không bị khô và cát. Thế nên dù dưa hấu được trồng ở khắp nơi nhưng Long Trì vẫn là một trong những vùng đất được nhớ tới khi muốn tìm một quả dưa ngon.

Rượu đế Gò Đen: là một loại đặc sản Long An vô cùng nổi tiếng không chỉ nhờ hương vị thơm đặc trưng mà còn với xuất xứ của cái tên khá lạ này. Loại nếp để nấu rượu đế Gò Đen phải là nếp hương, nếp men và nếp ngỗng, tất nhiên là không được lẫn hạt gạo nào. Sau đó ngâm đến ngày thứ bảy mới mang đi nấu cùng thứ men gia truyền của người Hoa.

Lạp xưởng tươi: Khác với nhiều loại lạp xưởng thông thường, lạp xưởng tươi của người Long An nhiều nạc, ít mỡ, và không tạo cảm giác ngán khi ăn. Lạp xưởng tươi khi ăn có thể nướng trên bếp than hay chiên bằng nước đều rất ngon.

Đậu phộng Đức Hòa: Đậu phộng nơi đây ngon nức tiếng nên ai đến cũng muốn mang về làm quà biếu bạn bè. Đậu phộng Đức Hòa có vỏ lụa rắn chắc, hạt trắng mẩy. Hạt đậu lại có vị béo vừa phải không ngấy và gắt cổ. Có rất nhiều cách chế biến đậu phộng Đức Hòa như: rang, luộc, nấu chè, làm bơ đậu phộng hoặc trang trí cho các món gỏi món nướng thêm bắt mắt.

Mắm còng Cần Giuộc: loại mắm này tuy cách làm đơn giản nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Những con còng tươi được xay nhuyễn, phơi nắng tầm 3 4 ngày. Sau đó vắt lấy nước cốt đem phơi đến khi sệt lại là được. Mắm còng phơi đủ nắng sẽ sánh dẻo vừa phải không quá khô cũng không qua nhão.

Vẫn còn rất nhiều món đặc sản Long An nổi tiếng khác mà ai cũng thích thú, muốn thưởng thức như là canh chua cá chốt, mắm tôm chà Cần Giuộc, thịt heo muối chua, cá lóc nướng trui, thanh long Châu Thành, bánh tráng sa tế, bún xiêm lo, hải sản tươi sống,...

Mua đặc sản Long An ở đâu?

Một trong những địa chỉ uy tín để tìm mua đặc sản Long An chính là sanvatphuongnam.vn. Tại đây chuyên cung cấp rất nhiều món đặc sản thơm ngon, chất lượng đến từ Long An. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ hay phải đến mua trực tiếp.