Ưu đãi khủng tháng 3

Không có sản phẩm trong danh mục này.

Đặc sản Hậu Giang tuy không nhiều nhưng mỗi món lại mang một hương vị riêng, đậm nét ẩm thực miền Tây sông nước. Ngoài việc thưởng thức nhiều món ăn đặc sản mới lạ thì Hậu Giang cũng có khá nhiều loại trái cây ngon ngọt nổi tiếng gần xa.

Các món đặc sản Hậu Giang nổi tiếng

Hậu Giang không chỉ là nơi có nhiều khu sinh thái mát mẻ mà còn tập trung nhiều món ăn hấp dẫn và các loại cây trái thơm ngọt. Vì thế, có rất nhiều loại đặc sản Hậu Giang khác nhau để bạn thưởng thức

Bưởi năm roi Phú Hữu: một trong các đặc sản Hậu Giang không thể quên chính là loại bưởi nổi tiếng này. Các muối bưởi đều, không có hạt, tép bưởi ráo nước và mang vị ngọt thanh.

Dứa Cầu Đúc: là một trong những loại trái cây phổ biến ở Hậu Giang, bề ngoài trái dứa trông khá bắt mắt, to đều, cuống ngắn, lõi nhỏ. Bên trong thịt có màu vàng đậm, ít sơ và ít nước. Dứa Cầu Đúc có thể ăn ngay hoặc chế biến với nhiều món như: canh chua dứa cá rô đồng, thịt ba rọi xào dứa chua ngọt,…

Chả cá thác lác: Chả cá thác lác nổi tiếng là đặc sản Hậu Giang, một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Món chả cá này được chế biến khá đơn giản, chỉ cần làm sạch cá thác lác, sau đó đem tẩm ướp gia vị, sả, ớt khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

Quýt đường Long Trị: loại quýt này có trái to, vỏ lại mỏng, có vị ngọt thanh và múi quýt mọng nước. Xuất hiện từ năm 1947 đến nay, quýt đường Long Trị được người địa phương nhân giống rộng thành những vườn cây trái bạt ngàn, rất sai quả bởi địa hình nằm ven sông Cái Lớn nên được phù sa bồi đắp.

Khô cá chạch đồng: không xa lạ gì với dân miền Tây, cá chạch đồng này có thịt dai nên ăn rất ngọt, ngon. Vì thế khô cá chạch đồng luôn là món đặc sản phổ biến mà người miền Tây hay tặng bạn bè. Thịt cá chạch lại rất giàu dinh dưỡng. Cứ 100 gam cá chạch sẽ có 16 gam chất đạm, 17 gam axit amin và đặc biệt có đầy đủ cả 8 axit amin tối cần thiết.

Không chỉ có thế, còn rất nhiều món đặc sản Hậu Giang nổi tiếng khác như: bún gỏi già, cháo lòng Cái Tắc, sỏi mầm, đọt choại, cá ngát, ốc len, bánh xèo bông điên điển, ...

Mua đặc sản Hậu Giang ở đâu?

Sanvatphuongnam.vn là lựa chọn thích hợp dành cho những ai muốn tìm mua đặc sản Hậu Giang mà không có nhiều thời gian, không có thuận tiện để đi mua trực tiếp. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng với giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu có dịp ghé ngang Hậu Giang thì cũng có thể đến các khu chợ địa phương, các khu vực bán đặc sản địa phương để mua sắm và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc ở Hậu Giang