Ưu đãi khủng tháng 3

Không có sản phẩm trong danh mục này.

Một số món đặc sản Bạc Liêu được nhiều người ưa thích là mắm ba khía hoặc là khô cá lóc. Bên cạnh đó, vùng đất này còn là nơi có nguồn thủy sản phong phú, dồi dào nên còn rất nhiều món ngon hấp dẫn để thưởng thức và mua về làm quà tặng.

Các món đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng

Nhắc đến cái tên Bạc Liêu là sẽ nhớ ngay đến vùng đất có Công tử Bạc Liêu giàu nức tiếng một thời và cũng là quê hương của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Không chỉ thế, các món đặc sản Bạc Liêu cũng vô cùng nổi tiếng không kém.

Nhãn da bò: là một đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng, loại nhãn này thường có vào khoảng tháng 8 âm lịch. Nhãn da bò có vỏ bên ngoài bóng, có màu vàng óng của da bò. Loại trái cây sản vật này ở Bạc Liêu có lớp cùi dày và vị ngọt khiến nhiều người ưa thích.

Rượu long nhãn: Thành phần loại rượu này gồm long nhãn từ nhãn da bò, rượu nếp thượng hạng cùng một số vị thuốc bắc như kỷ tử, bạch truật, đương quy, đậu đen… Các thành phần này bổ trợ cho nhau khiến rượu long nhãn của Bạc Liêu có vị thơm đặc biệt lại dễ uống

Mắm chua Vĩnh Hưng: đặc sản Bạc Liêu có nhiều loại mắm ngon, nhưng mắm chua là loại nổi tiếng và đặc trưng nhất. Nguyên liệu làm mắm chua từ nhiều loại cá như: cá sặc, cá lóc nhỏ hay cá rô… Sau đó sẽ được tẩm ướp gia vị kỹ càng, đem muối ủ. Thành phẩm làm ra có vị chua chua hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng

Cốn xại, xá bấu: Nghe cái tên thì lạ tai nhưng 2 món đặc sản Bạc Liêu này đơn giản chính là rau cải muối. Món cốn xại được làm từ rau cải tươi, loại còn non và đem phơi nắng cho héo. Sau đó người ta trộn rau cải với muối, đường rồi cho thêm chút rượu, riềng và để ngâm 2 tuần là ăn được. Còn xá bấu lại sở hữu cách làm đơn giản hơn, chỉ cần cắt củ cải thành miếng vừa ăn rồi đem phơi. Sau đó, tẩm ướt thêm gia vị đến khi đều, ngấm vào củ cải là có thể ăn ngay.

Khô cá lóc: Cá lóc sinh sống rất nhiều ở Bạc Liêu với thân to, thịt chắc. Nên rất nhiều người đều thích mua khô cá lóc Bạc Liêu bởi hương vị thơm ngọt, thịt nạc ngon vô cùng.

Gạo Một Bụi Đỏ Hồng Dân: Loại gạo này có hạt gạo dài thon, hương thơm nhẹ nhàng và màu sẫm đỏ. Khi xay xát, thì không bị vỡ vụn như những loại gạo thông thường khác nên hạt cơm to, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.

Ba khía: Ba khía là một loại cua sống chủ yếu ở vùng nước mặn. Món ăn này thường được người Khmer xứ Bạc Liêu dùng trong bữa ăn hằng ngày và trở thành đặc sản nức tiếng nơi đây. Ba khía ngon nhất phải kể đến các món như ba khía muối, mắm ba khía,…

Còn rất nhiều món đặc sản Bạc Liêu khác mà bạn có thể mua làm quà hoặc thưởng thức như: các loại mắm cá, thịt trâu khô, bồn bồn, bánh tằm, bánh củ cải, đuông chà là, năn bột, mắm cá chốt,...

Tìm mua đặc sản Bạc Liêu ở đâu?

Rất dễ dàng tìm mua những món đặc sản Bạc Liêu tại các khu chợ địa phương, những cửa hàng bán chuyên bán đặc sản ở Bạc Liêu.

Còn với những ai không thể ghé Bạc Liêu được thì cũng đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm mua được rất nhiều món đặc sản Bạc Liêu hấp dẫn, chất lượng với giá cả hợp lý tại sanvatphuongnam.vn.