Ưu đãi khủng tháng 3
Lạp Xưởng Bò Tung Lò Mò
500g

Lạp Xưởng Bò Tung Lò Mò

165,000 đ

Lạp Xưởng Bò Tung Lò Mò là một sản vật độc đáo của miền Nam. Thoạt nghe cái tên món ăn rất lạ, nhưng với ai đã có dịp một lần thử qua món này chắc chắn sẽ đâm nghiện. Được biết đây là món đặc sản của người Chăm ở An Giang, được rất nhiều du khách yêu..

Thốt Nốt Tươi
1 KG

Thốt Nốt Tươi

150,000 đ

Thốt nốt tươi là loại trái cây có vị ngọt mát, giòn dai hấp dẫn ở miền Nam Việt Nam. Thức quả này chính là đặc sản độc đáo vùng biên An Giang. Thốt nốt được dùng để ăn, nấu chè, thắng thành đường, làm bánh bò. Bên cạnh đó, nước thốt nốt ngọt thanh gi..

An Giang là vùng đất có sự giao thoa văn hóa, là nơi hội tụ nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây nam bộ và vùng ven biên giới Campuchia. Chính vì thế những món đặc sản An Giang cũng rất phong phú, đa dạng bởi có nhiều đồng bào dân tộc cư trú như: Chăm, Khmer, Hoa, … nên các món ăn đmang đậm bản sắc riêng.

Các món đặc sản An Giang nổi tiếng

Nhắc đến đặc sản An Giang thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mắm hay các loại khô cá. Vì nơi đây có mạng lưới sông ngòi chằng chịt và cũng là tỉnh đầu nguồn của hai con sông Tiền và sông Hậu. Do vậy nên nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú, đa dạng. Có rất nhiều loại đặc sản An Giang được ưa chuộng, nổi tiếng để bạn tham khảo như:

- Mắm Châu Đốc: là một đặc sản An Giang nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Mắm Châu Đốc có nhiều loại, được làm từ nhiều loài cá khác nhau như mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá linh, … Mỗi loại mắm đều mang một nét đặc trưng, hương vị riêng.

- Tung lò mò (Lạp xưởng bò): là món ngon độc đáo của cộng đồng người Chăm sinh sống ở An Giang. Nguyên liệu gồm có thịt bò băm nhuyễn trộn đều với hạt tiêu, tỏi, bột ngọt, đường cùng một vài loại gia vị bí truyền khác. Món tung lò mò ở An Giang có hai loại là chua và không chua.

- Khô rắn: Lý do món khô rắn trở nên phổ biến ở An Giang là vì mùa nước nổi nơi đây có rất nhiều rắn. Các loại rắn như: Rắn nước, rắn roi, rắn bông súng, … được người dân bắt làm sạch sẽ rồi ướp gia vị vừa đủ và đem phơi khô.

- Đường thốt nốt: Châu Đốc, An Giang chính là cái nôi của xứ đường thốt nốt vì thế trong các món đặc sản An Giang thì không thể thiếu đường thốt nốt. Loại đường này có vị thơm, béo, ngọt thanh được cắt thành khoang tròn, to, màu vàng nhạt.

- Bánh phồng Phú Mỹ: làm từ nếp, mè, sữa, đậu. Loại bánh này không cần phải ăn ngay mà bạn có thể mua về đem nướng chín. Chúng phồng to như chiếc quạt, mềm xốp và khi ăn rất thơm, béo, giòn tan.

- Các loại đồ khô, cá khô: ở An Giang thì các loại đồ khô một nắng được yêu thích hơn cả vì chúng có được độ ngọt vừa đủ và độ tươi tự nhiên. Các loại đồ khô được nhiều người ưa thích là: Khô cá basa, khô cá lóc, khô cá lóc, khô cá linh, cá sặc, khô nhái…

- Cốm dẹp: không giống như cốm Hà Nội với màu xanh mà cốm dẹp đặc sản An Giang lại có một màu trắng ngà. Đây là món ăn mang nét văn hóa mộc mạc của người Khmer. Bạn có thể ăn cốm dẹp cùng cơm dừa nạo nhuyễn, nước dừa tươi và đường thốt nốt trộn đều.

Ngoài ra, còn rất nhiều đặc sản An Giang khác như: khô bò, bánh bò thốt nốt, bánh Chăm An Giang, cà na đập, bánh tằm bì, gỏi sầu đâu, bò cạp Bảy Núi,….

Mua đặc sản An Giang ở đâu?

Bạn sẽ tìm mua được đặc sản An Giang tại các khu chợ địa phương như chợ Châu Đốc, chợ Tịnh Biên, … hoặc các cửa hàng bán đặc sản địa phương.

Bên cạnh đó, sanvatphuongnam.vn chính là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các loại đặc sản An Giang đa dạng, phong phú và chất lượng.