Ưu đãi khủng tháng 3

Cháo cá khoai

phần

145,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1532
  • Nguồn gốc: Hồ Chí Minh
  • Tình trạng: Hết hàng

Cháo cá khoai là món ăn độc đáo của miền biển, thường dùng để giải nhiệt. Cháo cá khoai có vị ngọt mà hương vị thanh mát, thịt dễ bở nhưng mềm, không tanh và giàu dinh dưỡng. Đây là một trong những món ngon nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng tại Bếp Nhà Sản Vật Phương Nam. 

Cá khoai - loại cá độc đáo

Cá khoai có thân hình thon dài tựa như củ khoai lang, bởi vậy mới có tên cá khoai. Mỗi con dài khoảng 30-40cm. Cá có màu trong suốt hoặc trắng nõn, không có vảy. Xương cá khoai mềm, nhìn tổng thể cá có vẻ ngoài “sang chảnh”.

Thịt của loại cá này có đặc điểm là dễ bị ươn và khá bở, tuy nhiên ưu điểm là thịt ngọt. Người ta nói rằng thịt cá khi cho vào miệng thì tan ra, ngọt như cháo. Do đó nếu lấy cá khoai nấu cháo hay nấu canh ngót là ngon hết sảy. Ngoài ra nhiều người cũng chế biến cá khoai thành các món như cá khoai chiên bột, cá khoai kho, lẩu cá khoai...

Trong cá khoai có nhiều chất dinh dưỡng: cụ thể như omega 3, đạm, palmitoleic, các chất khoáng như phốt pho, canxi, sắt. Bởi vậy, món cháo cá khoai là món lành tính, dễ ăn và món này rất được ưa chuộng ở miền Tây. Đây cũng là món thường được các bà, các mẹ cho bé ăn dặm.

Thông thường, để mua được mớ cá khoai tươi làm nguyên liệu cho cháo cá khoai phải xuống Cà Mau, Bạc Liêu mới hốt được. Nay Sản Vật Phương Nam cũng đã có cá khoai tươi từ Cần Giờ để phục vụ quý khách gần xa.

Cách chế biến cháo cá khoai

Nguyên liệu: Chuẩn bị khoảng 5-6 con cá khoai tươi, một chén gạo tẻ, gia vị cơ bản (ớt, tiêu, nước mắm, hành lá, bột ngọt), rau ăn kèm (cải xanh, giá sống, hẹ, mồng tơi). 

Sơ chế: 

Cá khoai mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, bỏ đầu, làm sạch ruột và mang. Lưu ý: không nên mổ bụng mà lựa đường để kéo nội tạng cá ra ngoài, tránh để cá bị nát. Sau khi làm cá xong, bạn đem rửa lại qua nước lạnh rồi cắt khúc tầm 3-4cm. 

Khử tanh: Bạn cho tiêu xay, nước mắm ngon và một chút đầu hành thái nhỏ vào cá, trộn đều.
Tiếp theo lấy gạo vo sạch rồi cho vào nồi, đổ thật nhiều nước để bắt đầu nấu cháo. Trong lúc nấu, bạn thường xuyên theo dõi nồi cháo để vớt bọt, nhớ là để lửa liu riu để nấu cháo thật nhừ. Cháo càng nhừ, ăn càng ngon. 

Khi cháo đã nhừ, bạn nêm gia vị và cho cá đã ướp với gia vị trước đó vào nồi. Đun cho tới khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt, nêm nếm gia vị 1 lần nữa. Lưu ý trong lúc cho cá vào nấu không dùng đũa, vá đảo cháo vì sẽ dễ làm cá bị nát. 

Rắc một chút hành lá lên nồi cháo vừa chín, múc ra tô là có thể ăn ngay. Cháo cá khoai có thể ăn kèm với hẹ, giá sống, mồng tơi, cải xanh. Có thêm chén nước mắm dằm ớt là hết sảy. 

Cháo cá khoai mềm, ngọt tan nơi đầu lưỡi, rất dễ gây nghiện. Cháo có vị ngọt thanh nhưng lại thêm chút mặn mòi của hải sản, kết hợp với nước mắm, chút tiêu cay, chút ớt nồng, thêm chút rau cải, hẹ non lại càng thêm ngất ngây.

Mua cháo cá khoai ở đâu?

Cháo cá khoai phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình, trẻ em ăn không lo bị mắc xương. 

Việc chế biến cháo cá khoai cần có sự công phu, tỉ mẩn để cá không bị nát mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đẹp mắt. Ngày cuối tuần mà được thưởng thức nồi cháo cá khoai tuyệt vời cùng gia đình thì không gì lí tưởng hơn.

Hiện tại Bếp Nhà Sản Vật Phương Nam đang sẵn sàng nổi lửa để phục vụ mọi nhu cầu của quý khách. Mỗi phần cháo cá khoai đang được bán với giá 145,000đ/Phần. Quý khách đặt món vui lòng liên hệ ngay với hotline để được hỗ trợ sớm nhất. (Bếp Nhà San Vật Phương Nam chỉ nhận đặt trước theo yêu cầu nhằm đảm bảo chất lượng và giữ trọn vẹn hương vị món ăn).

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt