Ưu đãi khủng tháng 3

Chả Lụa gia truyền cô Ái

500g

160,000 đ

  • Mã sản phẩm: CLGTCA
  • Tình trạng: Còn hàng

Chả lụa hay giò lụa là một món ăn truyền thống của người Việt đã có từ rất lâu đời và thường là món ăn đãi khách trong các dịp Lễ, Tết, giỗ chạp. Có thể nói chả lụa là một tuyệt phẩm từ thời ông bà vẫn còn lưu truyền cho tới nay. Để làm được chả lụa ngon, phải chọn những miếng thịt tươi ngon, nóng hổi và còn sắc đỏ.

Chả lụa - món ăn truyền thống trong gia đình Việt

Chả lụa được xem là một trong những món ăn truyền thống tuyệt vời của người Việt và là một “kiệt tác” của ông bà ta từ xưa. Có tìm hiểu mới biết, quy trình làm giò chả vô cùng công phu, cẩn thận để chả lụa được ngon mắt từ trong ra ngoài.

Để làm được những cây chả lụa tươi ngon, bảo quản được lâu cần nắm được bí quyết. Bạn phải giã thịt sao cho giò giã bằng tay mà giã ra thật dẻo quánh để không hoài công quết giã. Chả muốn thơm thì bắt buộc phải gói bằng lá chuối tươi!

Công cuộc chọn lá chuối để gói cũng vô cùng công phu: lá nõn lần trong, lá bánh tẻ lần giữa, lá già lần ngoài. Thế mới tạo ra những khoanh chả lụa tuyệt ngon, đậm thơm mùi lá. Đặc biệt, lá gói phải sát vào khoanh giò, đẹp như lụa, thế nên mới được gọi là chả lụa. Thời gian luộc cũng phải được để ý kỹ càng, cẩn thận để cho ra một cây chả lụa thơm ngon, đẹp mắt mà bảo quản được lâu. 

Tuyệt chiêu làm chả lụa gia truyền ngày Tết

Dịp Tết nhất, giỗ chạp, trong các món cần chuẩn bị, tính toán chu đáo, không thể thiếu đi một khoanh chả lụa.

Nguyên liệu làm chả lụa (để làm 1kg chả lụa)

  • Thịt heo: 1kg thịt mông (9 lạng thịt nạc, 1 lạng mỡ)

  • Gia vị: 1 muỗng cà phê của nước mắm; 1 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt; ½ muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê bột tiêu (chọn bột tiêu trắng để giò không bị đen)

  • Đá lạnh: 50ml, 5 lá chuối xanh, 1 tờ giấy bọc, dây buộc 


Lưu ý: Cần chú ý khâu chọn nguyên liệu vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của chả lụa. Nên chọn thịt đùi của heo mới mổ, còn tươi ngon, thớ thịt còn đỏ tươi. Còn không thì nên lấy thịt mông heo.
Thịt sau khi mua về (còn nóng) không được rửa qua nước. Nên đem cắt ngay thành từng miếng mỏng và cho vào ngăn đông lạnh.

Hướng dẫn cách làm chả lụa tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt 

Lấy thịt từ ngăn đông lạnh, đem rã đông, rửa sạch để ráo, xắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay. Cũng trong lúc xay, bạn cho luôn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị vào, xay nhuyễn.

Sau 20s, bạn cho 1 – 2 viên đá vào xay khoảng 10 giây, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết tổng số đá lạnh đã chuẩn bị. Việc cho đá lạnh vào xay chung với thịt là để thịt có độ dính nhất định và thịt xay luôn tươi sống, như vậy thành phẩm về sau sẽ không bị bở.


Bước 2: Gói chả lụa 

Bạn lấy 1 cái mâm, đặt thêm 1 tờ giấy lót lên mâm, sau đó xếp lên mâm 3 lá chuối theo chiều dọc và 2 lá chuối theo chiều ngang. Xong đâu đó, bạn xúc thịt vào giữa lá chuối và dùng tay quấn tròn lá. Một tay đưa dây buộc chặt lại ở giữa, sau đó gấp 2 đầu còn lại, rồi dùng dây buộc chặt.


Bước 3: Luộc chả lụa

Chả lụa gói xong thì xếp vào nồi hấp, đậy kín nắp. Thời gian luộc: thông thường đối với những cây chả khoảng 1kg thì luộc khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đối với cây 500g thì giảm thời gian xuống khoảng 30 phút là được.

Một điều cần biết là khi mới gói, cây chả lụa trông sẽ nhăn nheo, không đẹp mắt, nhưng khi hấp xong khoanh chả lụa sẽ nở căng, tròn trịa.


Để kiểm tra chả đã chín chưa thì có thể dùng 1 cây tăm nhỏ chọc vào chả, nếu tăm không còn dính thịt hoặc không có nước tiết ra thì nghĩa là chả đã chín. Lúc này bạn vớt chả ra, để nguội. Khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. 

Chả lụa gia truyền cô Ái - thơm ngon, đẹp như lụa

Trên đây, Sản Vật Phương Nam đã hướng dẫn tuyệt chiêu làm món chả lụa gia truyền ngày Tết để mọi người có thể phát huy tài nghệ “đứng bếp”. Tuy nhiên nếu không có thời gian để tự tay chuẩn bị, bạn có thể đặt mua chả lụa gia truyền cô Ái được gói - luộc rất công phu, cẩn thận tại Sản Vật Phương Nam.

Chả lụa gia truyền cô Ái tại đây với hương vị thơm ngon, không có mùi tanh, ăn sực sực ngon, vị không ngọt, không có hàn the, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là sản phẩm “Nhà làm”, hoàn toàn thủ công, khoanh chả mịn đẹp, tươi, được gói kỹ càng, cẩn thận. Chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời của các bà, các chị. Và càng tuyệt vời hơn khi trở thành quà biếu người thân, bạn bè.

Bên cạnh chả lụa gia truyền cô Ái, Sản Vật Phương Nam còn cung cấp nhiều mặt hàng khác về ngũ cốc, rau củ quả sạch, sản vật mọi miền. Và đặc biệt có nhiều nhiều loại chả ngon nức tiếng: chả bò gân, chả cá trèn, chả cá đỏ củ, chả mực Hạ Long, chả giò da ớt xanh, chả tai heo ớt xiêm xay, chả quế, chả bò Bình Định, chả mực tươi Phú Yên, chả cá Bình Định… Đem đến nhiều lựa chọn cho gia đình bạn.

Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt