Ưu đãi khủng tháng 3

Nguồn gốc, đặc điểm Cá hồng vĩ

260,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1279
  • Tình trạng: Còn hàng

Cá hồng vĩ hay còn gọi là cá hồng vĩ mỏ vịt, vốn là một loại cá da trơn, chỉ xuất hiện ở khu vực Amazon Nam Mỹ. Loài cá này có ngoại hình khá "bắt mắt", dễ nuôi, nhanh lớn. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa phong thủy, do đó có nhiều người tìm mua cá hồng vĩ về nuôi. 

Nguồn gốc, đặc điểm Cá hồng vĩ

Cá hồng vĩ/ cá hồng vĩ mỏ vịt cũng được gọi là cá trê đuôi đỏ (ở Việt Nam). Chúng thường di chuyển thành đàn ở dưới tầng lớp thủy sinh để kiếm ăn cũng như tránh các đợt tấn công từ kẻ thù.
 Cá hồng vĩ có thân hình dài, có vệt trắng ở bụng, pha lẫn đỏ nhạt ở đuôi và vây cá. Về sau, khi người ta mong muốn loài cá này có vẻ ngoài bắt mắt nên đã lại tạo và nhân giống.

Chăm sóc cá hồng Vĩ

Cá hồng vĩ nếu được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ nuôi và nhanh lớn. Không những vậy, loại cá này có dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai, đĩnh đạc như bậc đế vương. Chính vì vậy nên nhiều người chọn mua cá hồng vĩ về nuôi làm cảnh. Tuy nhiên một lưu ý là khi mua thì bạn không nên nuôi nhiều con trong cùng một chỗ. Tốt nhất mỗi con cá nên ở một chỗ, nếu không chúng sẽ cắn xé nhau. Trong trường hợp nuôi chung với các loài cá khác mà phát hiện cá hồng vĩ đẻ trứng thì bạn nên tách chúng ra càng sớm càng tốt, tránh các loại cá khác ăn mất trứng. 

Tuy là dễ nuôi nhưng khi nuôi cá hồng vĩ, bạn cũng nên quan tâm đến hàm lượng thức ăn, nguồn nước, cách phòng tránh bệnh tật... cho cá để chúng luôn luôn khỏe mạnh, sống lâu. 

Mua cá hồng vĩ mỏ vịt ở đâu?

Hiện nay có nhiều người tìm mua cá hồng vĩ mỏ vịt để về nuôi, làm cảnh với ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn muốn mua cá hồng vĩ thì nên đến những nơi uy tín để mua để đảm bảo cá khỏe.

Một trong các đơn vị đang cung cấp cá hồng vĩ mỏ vịt là Sản Vật Phương Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp cá hồng vĩ lẻ, sỉ tên toàn quốc.Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt