Ưu đãi khủng tháng 3

Cá hồng vĩ

260,000 đ

  • Mã sản phẩm: 1279
  • Tình trạng: Hết hàng

Cá hồng vĩ hay còn gọi là cá hồng vĩ mỏ vịt, vốn là một loại cá da trơn, chỉ xuất hiện ở khu vực Amazon Nam Mỹ. Loài cá này có ngoại hình khá "bắt mắt", dễ nuôi, nhanh lớn. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa phong thủy, do đó có nhiều người tìm mua cá hồng vĩ về nuôi. Vậy chăm sóc cá hồng vĩ thì nên thế nào? Có gì đặc biệt cần lưu ý? Nên mua cá hồng vĩ ở đâu? Dưới đây sẽ là thông tin tham khảo chi tiết.

Nguồn gốc, đặc điểm Cá hồng vĩ

Cá hồng vĩ/ cá hồng vĩ mỏ vịt cũng được gọi là cá trê đuôi đỏ (ở Việt Nam), trê điện đuôi đỏ hay cá trê hồng vĩ.  Đây là loại cá trê được nhập khẩu, có nguồn gốc từ sông Amazon. Đây vốn là một loại cá da trơn, thuộc họ cá trê râu dài. Loại cá này chính là nguồn sống của nhiều ngư dân khu vực từ thượng nguồn sông Roosevelt đến thác Teotonio. Chúng thường di chuyển thành đàn ở dưới tầng lớp thủy sinh để kiếm ăn cũng như tránh các đợt tấn công từ kẻ thù.
Cá hồng vĩ trưởng thành dài khoảng 130 cm. Nhiều người e ngại vì kích cỡ khổng lồ của chúng, tuy nhiên khi thả trong bể kính thì chúng cực kì bắt mắt và giá trị thẩm mĩ cao. Loài cá này có thân hình dài, có vệt trắng ở bụng, pha lẫn đỏ nhạt ở đuôi và vây cá. Về sau, khi người ta mong muốn loài cá này có vẻ ngoài bắt mắt nên đã lại tạo và nhân giống. Loài này sinh sản bằng cách để trứng. 
Một đặc điểm khác của cá hồng vĩ là chúng có 6 sợi râu ở đầu, với công dụng như chiếc ra đa định hướng, dò đường của các sinh vật và con mồi xung quanh. Đối với những con đã phát triển toàn diện, miệng chúng có thể phát ra những âm thanh như tiếng mèo kêu.

Chăm sóc cá hồng vĩ

Cá hồng vĩ nếu được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ nuôi và nhanh lớn với tốc độ kinh khủng. Không những vậy, loại cá này có dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai, đĩnh đạc như bậc đế vương. Chính vì vậy nên nhiều người chọn mua cá hồng vĩ về nuôi làm cảnh. Loại cá này thường được nuôi chung với cá rồng. Tuy nhiên một lưu ý là khi mua thì bạn không nên nuôi nhiều con trong cùng một chỗ vì cá này khá dữ. Tốt nhất mỗi con cá nên ở một chỗ, nếu không chúng sẽ cắn xé nhau. Trong trường hợp nuôi chung với các loài cá khác mà phát hiện cá hồng vĩ đẻ trứng thì bạn nên tách chúng ra càng sớm càng tốt, tránh các loại cá khác ăn mất trứng. 

Tuy là dễ nuôi nhưng khi nuôi cá hồng vĩ, bạn cũng nên quan tâm đến hàm lượng thức ăn, nguồn nước, cách phòng tránh bệnh tật... cho cá để chúng luôn luôn khỏe mạnh, sống lâu. Nhiệt độ nước là từ 22 - 27 độ C. Độ cứng nước DH 2 -12, độ pH: 6.0 - 7.5. Thể tích bể nuôi: 450l. Và cũng bởi vì cá lớn nhanh như thổi nên bạn cần hạn chế tốc độ lớn của chúng, bằng cách giảm lượng thức ăn.  Cá lớn ngày cho ăn 3-4 lần. Cá nhỏ ngày chỉ cho ăn 1-2 lần là đủ. Có thể nói chúng ăn được mọi loại thức ăn nhưng thức ăn yêu thích nhất của cá hồng vĩ là giáp xác (tôm, tép), thịt gia súc, trùng chỉ, v.v... Đối với các thức ăn như cá chép, cá chạch thì nên hạn chế vì các loài này có vây, gai nhọn, dễ làm rách dạ dày cá hồng vĩ. 

Bên cạnh nuôi làm cảnh, cá này cũng là nguyên liệu để nấu những món ăn ngon nên nhu cầu mua cá hồng vĩ rất cao. 

Chế biến cá hồng vĩ

Như đã nói ở trên, không chỉ đẹp, loại cá này còn có thịt rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món như: nhúng mẻ, nướng riềng, 

Mua cá hồng vĩ mỏ vịt ở đâu?

Hiện nay có nhiều người tìm mua cá hồng vĩ mỏ vịt để về nuôi, làm cảnh với ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn muốn mua cá hồng vĩ thì nên đến những nơi uy tín để mua để đảm bảo cá khỏe và sống lâu.  Tại khu vực miền nam, đặc biệt là TP. HCM, một trong các đơn vị đang cung cấp cá hồng vĩ mỏ vịt sống uy tín là Sản Vật Phương Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp cá hồng vĩ lẻ, sỉ tên toàn quốc để phục vụ mọi nhu cầu của quý khách. Cá mua tại Sản Vật Phương Nam đảm bảo là cá khỏe, chất lượng. Sản Vật Phương Nam hỗ trợ dịch vụ vận chuyển tận nơi cho quý khách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá. 
(Thông tin thêm vui lòng liên hệ với số hotline để được tư vấn nhanh nhất).Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt