Hôm nay có gì?

Giới thiệu Bơ TA21

1 Kg

60,000 đ

  • Mã sản phẩm: BT21
  • Tình trạng: Còn hàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơ, tuy nhiên dẻo nhất thì phải nhắc tới Bơ TA21. Bơ TA21 tuy không quá to, ngoại hình không quá nổi bật nhưng lại có nhiều ưu điểm khác như độ béo cao, hạt khít vào bơ, ít bị dập do vận chuyển, ít bị shock nhiệt, thời gian chín lâu, bảo quản đơn giản… Vậy nên mua Bơ TA21 ở đâu?

Giới thiệu Bơ TA21

Bơ TA21 là một loại bơ được nhiều chị em yêu thích để thưởng thức hoặc dùng để chế biến các món ăn khác. 

Nguồn gốc Bơ TA21?

Năm 2002, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tiến hành đánh giá, chọn lọc giống từ 26 giống bơ từ các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng cùng 12 giống nhập từ Mỹ để xác định giống bơ phù hợp cho sản xuất của vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Sau khi nghiên cứu, kết quả cho ra các giống bơ TA21, Bơ Booth7, Reed và một số giống khác có tốc độ sinh trưởng rất mạnh, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của Tây Nguyên.

Năm 2018, cơn sốt các giống bơ mới lan nhanh ở Tây Nguyên. Nhiều nhà trồng xen canh bơ với cà phê, hồ tiêu. Cũng từ đây, bơ TA21 bắt đầu phổ biến và được người tiêu dùng ưa thích.

Đặc điểm

Bơ TA21 có đặc điểm dễ nhận biết như sau: Quả không quá to, quả dạng bầu tròn, cân đối, da sần sùi, quả chín màu xanh, thịt quả ít xơ. Cơm bơ có màu vàng nhẹ, ăn ngon, độ béo cao (16%). Thời gian chín khoảng 5 ngày, dài hơn các dòng bơ sáp truyền thống. Bên cạnh đó, ưu điểm của loại bơ này là trái có hạt khít vào thịt bơ, ít bị dập do vận chuyển. Bơ chín đều, ít bị sốc nhiệt so với các loại khác. Phần cơm bơ chiếm khoảng 65 - 70% quả bơ. Chính vì vậy nên Bơ TA21 được rất nhiều chị em yêu thích.

Bơ TA21 thu hoạch chính vụ tháng 6 - tháng 8, năng suất 200 – 250 kg/ cây. Cây kháng bệnh tốt, năng suất ổn định. Trọng lượng loại quả này trung bình tầm 350g - 450g. Nhược điểm của nó chính là quả nhỏ, ngoại hình không lung linh, cơm bơ không vàng như nhiều loại bơ sáp hiện nay.

Dinh dưỡng

Bơ TA21 cũng như nhiều loại bơ khác, đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đưa bơ vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện chất lượng sức khỏe. Theo nghiên cứu: Trong 100 gram bơ có chứa các chất dinh dưỡng với giá trị dinh dưỡng hàng ngày như: Vitamin K: 26% , Folate: 20%, Vitamin C: 17%, Kali: 14%, Vitamin B5: 14%, Vitamin B6: 13%, Vitamin E: 10%.

Tác dụng của bơ: giúp giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, tăng cường sức khỏe và tâm trạng. Hàm lượng chất béo của chúng có thể giúp chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm thực vật.Bơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư, giúp bảo vệ mắt, giúp làm giảm triệu chứng viêm khớp, giúp giảm cân. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để dễ dàng kết hợp trong việc ăn kiêng.

Cách phân biệt giữa Bơ TA21 và Bơ Booth?

Chất lượng của Bơ TA21 và Bơ Booth thì tương đương, một chín, một mười với nhau. Tuy nhiên Bơ TA21 có tỉ lệ thúi đầu và hư hại ít hơn bơ Booth rất nhiều (nếu không biết cách bảo quản). Với Bơ TA21 thì việc bảo quản dễ hơn, đôi khi cứ để nguyên vậy thì nó vẫn cứ chín và ngon, trong khi bơ Booth nếu ủ sai thì tỉ lệ bơ bị hư nhiều. 

Giá Bơ TA21?

Bơ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Ngoài ra giá Bơ TA21 không đắt so với các loại bơ khác, chính vì vậy nên nó trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Hiện giá bơ TA21 có giá 60.000đ/kg. 

Cách bảo quản

  • Bơ khi chưa chín thì phải ủ chứ không nên để vào tủ lạnh, nếu cho vào tủ lạnh, bơ sẽ sượng và hư.

  • Bơ nên để nơi thoáng mát, với nhiệt độ từ 23-25 độ C.

  • Không nên dùng tay nắn bơ quá nhiều lần, nếu bơ đã mềm, có dấu hiệu chín thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Bơ cần được để ở nơi mát, có nhiệt độ thường. Nhiệt độ từ 23 - 25 độ C là tốt nhất. 

  • Nếu muốn bơ chín nhanh, bạn nên để chung với các loại hoa quả sắp chín khác (ví dụ chuối) để chúng ảnh hưởng khí ethylene, làm cho chúng chín nhanh hơn.

  • Bơ sau khi hái xuống khỏi cây vài ngày thì nó sẽ mất nước, chính vì vậy bạn có thể rửa bơ bằng nước lạnh, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, để cuống bơ hướng lên trên. Sau đó bạn dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn.

  • Bơ nếu đã cắt ra và sử dụng không hết, bạn nên thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt đã cắt. Sau đó bạn bọc bằng túi bọc thực phẩm hoặc nilon rồi cho vào tủ lạnh. 


Nên mua Bơ TA21 ở đâu?

Trái Bơ TA21 này có đặc điểm rất giống trái Bơ Booth 7 và Bơ Reed, do đó khi mua, nếu không cẩn thận đôi khi quý khách sẽ mua nhầm loại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bơ cũng như quá trình bảo quản như đã nói ở trên. Ngoài ra bơ được hái quá sớm thì sẽ có nhiều chỉ, do đó nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng bơ. Do đó, để mua được đúng Bơ TA21, quý khách nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín, nguồn gốc rõ ràng.  

Sản Vật Phương Nam hiện tại là một trong những địa chỉ cung cấp bơ TA21 chất lượng, uy tín. Đặt mua Bơ TA21 tại đây, quý khách sẽ được đảm bảo mua đúng loại bơ, đảm bảo độ dẻo, bảo quản được lâu mà không lo bị hư, rất tiện để thưởng thức trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn thú vị.


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt