Ưu đãi khủng tháng 3

bầu xanh Đà Lạt

1 Kg

42,000 đ

  • Mã sản phẩm: BDL
  • Nguồn gốc: Đà Lạt
  • Tình trạng: Còn hàng

Bầu xanh là một loại trái có giá trị dinh dưỡng cao, không những vậy nó còn là vị thuốc dân gian giúp giải nhiệt, trị táo bón hiệu quả. Bầu xanh rất dễ chế biến, đôi khi chỉ cần đem luộc, chấm với chén mắm ớt là đã có bữa cơm ngon lành. Thông thường, trái bầu xanh Đà Lạt là thứ không thể thiếu trong giỏ đi chợ của các chị em, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Bầu xanh Đà Lạt: nguồn gốc, đặc điểm

Bầu xanh nói chung (và bầu xanh Đà Lạt nói riêng) có tính hàn, vị ngọt. Trái bầu khi còn non mang nấu có hạt mềm, trái già sẽ cảm nhận thấy có vị hơi chua nhẹ và có xơ. 

Bầu xanh là loại cây rất tốt, có thể sử dụng được nhiều bộ phận. Trái bầu xanh dùng để xào, luộc, nấu canh… Lá có thể luộc ăn như rau. Hoa, tua cuốn cũng có thể dùng giải nhiệt, giải độc hiệu quả. Đặc biệt trái bầu xanh chỉ đem luộc, chấm nước mắm cá, mắm ruốc hay mắm nêm thôi cũng thành món ăn mát lành, gây nghiện. Ngoài ra có thể chế biến các món xào với tôm, trứng, thịt bò... cũng rất ngon.

Vào mùa giãn cách xã hội, khi việc đi chợ, vận chuyển khó khăn hơn thường nhật thì trái bầu xanh luôn được các chị em lựa chọn vì trái này có thể bảo quản khá lâu. Không những vậy, bầu xanh dễ chế biến, có thể thanh nhiệt, giải độc, trị táo bón… do đó rất hợp lý khi xen kẽ vào thực đơn hàng ngày của gia đình. 

Công dụng của quả bầu xanh Đà Lạt

Bầu xanh có nhiều công dụng: giúp giảm cân, làm đẹp da, giúp cho tim khỏe mạnh, v.v...

Món ăn ngon giúp giảm cân

Trái bầu xanh Đà Lạt chứa rất ít calo nhưng giàu kali, sắt, các vitamin B6, B3 và C. Bởi vậy bầu xanh đem luộc ăn hoặc nước luộc bầu đem uống tạo cảm giác no, tương tự một bữa ăn hoàn chỉnh. Tuyệt vời hơn là nước luộc bầu còn giúp làm sạch ruột và kiềm hóa dạ dày.


Vị thuốc làm đẹp da

Nước luộc bầu xanh giúp phục hồi làn da, cho da sức sống tươi trẻ. Nước này còn giúp da điều tiết dầu, giảm tình trạng mụn trên da. Hoa bầu có thể đun làm nước tắm chống rôm sảy.

Tốt cho tim mạch, tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư

Trong bầu xanh Đà Lạt có chất xơ không hòa tan, giúp ngừa bệnh tim mạch. Chất xơ này cũng giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa táo bón, giảm nồng độ axit trong ruột, giảm nguy cơ bị ung thư.

Bầu xanh giúp ngăn chặn tóc bạc

Một công dụng kì diệu của bầu xanh được các bà các chị rất “mê mẩn”, đó chính là ngăn chặn tóc bạc. Liệu pháp làm đẹp này vừa rẻ, an toàn, gần gũi với thiên nhiên mà dễ mua. 

Mua bầu xanh Đà Lạt ở đâu?

Quý khách có thể mua bầu xanh Đà Lạt ở nhiều nơi: chợ, siêu thị, cửa hàng nông sản, sàn thương mại điện tử… Tại Tp. HCM, Sản Vật Phương Nam là đơn vị cung cấp nông sản chất lượng được vận chuyển trực tiếp từ nông trại ở Đà Lạt cùng nhiều sản vật ở các vùng miền.


Viết đánh giá

Chú ý: HTML không hỗ trợ!
    Không tốt           Tốt